Nga thử nghiệm vũ khí siêu thanh cho máy bay tầm xa

TPO - Nga đã bắt đầu thử nghiệm tên lửa siêu thanh cho máy bay tầm xa. Máy bay ném bom siêu âm Tu-22M thực hiện nhiệm vụ quan trọng trên.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Trang tin quân sự Vpk ngày 29/11 dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vũ khí siêu thanh cho máy bay tầm xa có tốc độ gấp 5 - 6 lần tốc độ âm thanh, có thể sử dụng để tiêu diệt mục tiêu mặt đất cũng như chiến hạm của đối phương.

Các cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh sẽ kéo dài vài năm và dự kiến đưa vào biên chế trong kho vũ khí của Nga ​​trong giai đoạn 2020-2021.

Trước đó, Tổng giám đốc Tập đoàn Tactical Missiles, Boris Obnoso cho biết, vũ khí siêu thanh có thể xuất hiện ở Nga vào đầu thập niên tới.

Theo ông Obnosov, việc phát triển vũ khí siêu thanh thế hệ mới của Nga đạt được bước tiến lớn một phần là để đối phó lại chiến lược “Tấn công chớp nhoáng toàn cầu” của Mỹ. 

Tổng giám đốc Tactical Missiles tiết lộ, Nga hiện tiến hành thực nghiệm một số chương trình vũ khí siêu thanh bằng nguồn tài chính từ Quỹ tài trợ cho Các dự án tương lai thuộc Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Liên bang Nga.

Tactical Missiles được thành lập năm 2002 và hiện là đơn vị phụ trách phát triển các dòng tên lửa phi chiến lược dành cho quân đội Nga và phục vụ nhu cầu xuất khẩu.

Tập đoàn Nga này hiện nằm trong Top 100 các công ty chế tạo quốc phòng hàng đầu thế giới.

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá