Sự kiện: Quân sự

Nga thử nghiệm vũ khí sử dụng nguyên tắc vật lý mới

Sức hủy diệt của loại vũ khí mới sẽ dựa trên những nguyên tắc vật lý chưa từng được áp dụng vào mục đích quân sự.

Nga thử nghiệm vũ khí sử dụng nguyên tắc vật lý mới

Quân đội Nga đang thử nghiệm một loại vũ khí chưa từng được sử dụng trước đây, áp dụng những nguyên tắc vật lý hoàn toàn mới tại bãi thử Kapustin Yar, miền nam nước này, Tass ngày 18/10 đưa tin.

Nga thử nghiệm vũ khí sử dụng nguyên tắc vật lý mới - ảnh 1 Nga phóng thử tên lửa ở bãi thử Kapustin Yar. Ảnh: Tass.
"Địa điểm của bãi thử đảm bảo điều kiện để nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm những vũ khí quân dụng dựa trên những nguyên tắc vật lý mới", tướng Oleg Kislov, chỉ huy bãi thử tên lửa Kapustin Yar tuyên bố.

Theo truyền thông Nga, "nguyên tắc vật lý mới" là thuật ngữ để nhấn mạnh về loại vũ khí mà khả năng sát thương của nó được phát triển dựa trên những hiện tượng và định luật chưa từng được áp dụng cho mục đích quân sự. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định loại vũ khí này đang tiếp tục được nghiên cứu để hoàn thiện.

Trước đó, tập đoàn Công nghệ Vô tuyến điện tử Nga (KRET) cho biết đang phát triển vũ khí sử dụng xung vô tuyến UHF cực mạnh để tiêu diệt mọi thiết bị điện tử trong bán kính 3,5 km.

Tướng Kislov cho biết Nga cũng đang thử nghiệm các hệ thống tên lửa phòng không và một loại tên lửa đạn đạo phóng từ giếng phóng mới tại bãi thử Kapustin Yar.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng