Nga thử tên lửa đạn đạo Yars lúc ‘nước sôi lửa bỏng’

TPO - Cuộc thử nghiệm tiến hành vào khoảng 10h40 hôm qua (giờ Moscow). Tên lửa đạn đạo Yars RS-24 được phóng đi từ bãi thử Plesetsk ở miền Bắc nước Nga và bắn trúng các mục tiêu giả định đặt tại bán đảo Kamchatka thuộc miền Viễn Đông của nước này.

Nga thử tên lửa đạn đạo Yars lúc ‘nước sôi lửa bỏng’

Hãng tin Lenta dẫn lời Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Yegorov cho biết, tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars RS-24 thử nghiệm có thể trang bị đầu đạn hạt nhân.

Mục tiêu chính của vụ thử nghiệm là kiểm nghiệm chất lượng đạn tên lửa do nhà máy Votkinskoe chế tạo và thử nghiệm một số yêu cầu kỹ thuật đối với dòng tên lửa đạn đạo thế hệ mới của Bộ Tư lệnh lực lượng Tên lửa chiến lược Liên bang Nga.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Igor Yegorov cho biết, các đầu đạn thử nghiệm đã rơi xuống “khu vực được xác định trước trên thao trường ‘Kura’ ở bán đảo Kamchatka thuộc miền Viễn Đông của Nga. Các mục tiêu giả định bị tiêu diệt theo kế hoạch”.

Một tên lửa đạn đạo Yars RS-24 có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sử dụng tên lửa đạn đạo có sức hủy diệt khủng khiếp này để thay thế cho các tên lửa Topol RS-12M và Stiletto RS-18 thế hệ trước.

Hiện 15 hệ thống tên lửa di động Yars đang được triển khai tại các đơn vị ở Novosibirsk và Tomsk thuộc Siberia.

Nga trước đó, cho biết thêm hai đơn vị cũng sẽ được trang bị tên lửa Yars và sẽ có tổng cộng 16 vụ phóng tên lửa này được tiến hành trong năm 2014 cho một loạt nhiệm vụ huấn luyện, thử nghiệm và thương mại.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá