Nga thử thành công hệ thống tên lửa tấn công Cornet

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm mới nhất đối với hệ thống tên lửa chống xe tăng chiến đấu chủ lực Cornet thế hệ mới.

Hệ thống Cornet được gắn trên xe bọc thép Tiger. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Hệ thống Cornet được gắn trên xe bọc thép Tiger. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tờ Izvestia ngày 19/8 dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Giai đoạn thử nghiệm mới nhất đối với hệ thống tên lửa Cornet đã thành công. Chúng tôi đang lên kế hoạch hoàn tất công việc còn lại trong tương lai gần”.

Hệ thống tên lửa chống xe tăng chiến đấu chủ lực Cornet, do Cục Khoa học Thiết kế Thiết bị quân sự Tula của Nga phát triển, có khả năng tấn công mục tiêu trên mặt đất/không, kể cả trực thăng và máy bay không người lái.

Giới chức quân sự Nga khẳng định, Cornet có thể hỗ trợ các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và S-400 lừng danh chống lại các mối đe dọa của xe chiến đấu bộ dinh, xe tăng và máy bay không người lái của đối phương.

Cornet có tốc độ siêu âm và đạt tầm bắn từ 1000 đến 5500 mét (3500 mét nếu bắn trong đêm).

Cornet sử dụng hệ thống điều khiển laser SACLOS, liên tục chiếu tia laser vào mục tiêu và một cảm biến cho phép tên lửa lái bám theo chùm tia laser đến mục tiêu.

Hệ thống điều khiển này có thể chống được các biện pháp gây nhiễu điện tử của đối phương và hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm.

Cornet được gắn trên các xe đặc chủng, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, BMP-2M và xe bọc thép Tiger.

Theo Izvestia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá