Nga thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

TPO – Tên lửa rời bệ phóng di động từ bãi thử Kapustin Yar, thuộc khu vực Astrakhan của Nga vào khoảng 21h45 ngày 6/6 (giờ Moscow).

Nga thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

> Tên lửa đạn đạo – ‘thanh gươm hạt nhân’ Nga có còn sắc?

Nga thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa - ảnh 1

RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc phóng thử do Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga thực hiện. “Vụ thử đã được tiến hành thành công bởi đầu đạn mô hình đã bắn trúng mục tiêu giả định trong thời gian quy định”, ông Igor Yegorov, đại diện báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga hiện có khoảng 58 tên lửa đạn đạo SS-18 Satan, 160 tên lửa di động Topol (SS-25 Sickle), 68 tên lửa Topol-M (SS-27 Sickle B) các loại và 18 tên lửa RS-24 Yars.
Nhiệm vụ phóng thử là khẳng định tính năng tổ hợp tên lửa và tất cả các yếu tố quy định trong yêu cầu chiến thuật và kỹ thuật, bằng chứng về hiệu quả hoạt động, xác nhận thử nghiệm về độ tin cậy của hệ thống tên lửa.

Đại diện báo chí Nga cũng khẳng định, tên lửa vừa phóng thử là loại đạn đạo xuyên lục địa hoàn toàn mới. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết chi tiết về loại tên lửa này.

Hồi cuối năm 2012, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới hoàn toàn, sử dụng nhiên liệu rắn, để thay thế cho các tên lửa Topol-M và Yars hiện nay.

Theo đó, trước vụ thử mới nhất, đã có ít nhất 3 vụ phóng thử tên lửa mới đã được tiến hành trước đây đúng theo kế hoạch thực hiện chương trình thử nghiệm. Dự kiến, tên lửa mới có thể được đưa vào sử dụng trong cuối năm nay.

An Huy
Theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá