Nga thực hiện 67 phi vụ không kích IS trong 24 giờ

TPO - Các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã thực hiện 67 phi vụ không kích nhằm vào các mục tiêu “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) ở Syria trong 24 giờ qua.

Chiến đấu cơ Nga oanh tạc các mục tiêu IS ở Syria. Ảnh: Sputnik
Chiến đấu cơ Nga oanh tạc các mục tiêu IS ở Syria. Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik tối ngày 9/10 dẫn lời Trung tướng không quân Nga Igor Makushev, cho biết các máy bay chiến đấu của không quân Nga trong vòng 24 giờ qua đã tiến hành 67 phi vụ, nhằm vào 60 mục tiêu của IS tại Syria.

“Trong 24 giờ qua, các máy bay chiến đấu của Nga thực hiện 67 nhiệm vụ. Tiêm kích – ném bom Sukhoi Su-34, Su-24SM tiêu diệt 60 mục tiêu khủng bố”, Trung tướng Igor Makushev nói với các phóng viên tại Moscow.

Bên cạnh việc gia tăng số lượng, thì cường độ và hiệu quả của các cuộc không kích của chiến đấu cơ Nga chống lại các mục tiêu IS cũng gia tăng đáng kể trong 24 giờ qua, gây thương vong nặng nề cho lực lượng khủng bố.

Thống kê sơ bộ, các máy bay chiến đấu của Nga đã phá hủy 6 trung tâm chỉ huy, 6 kho đạn và kho nhiên liệu, 17 trung tâm huấn luyện, 3 hầm ngầm, 16 công sự kiên cố, 1 trung tâm sửa chữa xe, 17 xe vận tải và 2 hệ thống tên lửa… của IS ở Syria.

Đáng chú ý là cuộc không kích của Nga đã phá hủy một căn cứ và kho đạn của IS nằm ở ngoại ô thành phố Aleppo, tiêu diệt khoảng 100 chiến binh.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng