Nga tiếp nhận siêu tàu ngầm hạt nhân sau 16 năm lỗi hẹn

TPO - Trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka thuộc Liên hiệp tập đoàn đóng tàu Nga, dự kiến chuyển giao tàu ngầm hạt nhân cỡ lớn Podmoskovie cho Hạm đội Biển Bắc của Hải quân nước này vào tháng 12/2016.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng RIA Novosti ngày 14/11 dẫn lời chuyên viên phụ trách truyền thông của Trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka, ông Evgeny Gladyshev cho biết, tàu ngầm hạt nhân Podmoskovie đang trong thời gian thử nghiệm ở Bạch Hải lần đầu tiên sau 16 năm gián đoạn.

“Sau khi hoàn thành chu kỳ chạy thử nghiệm theo quy chuẩn, tàu ngầm hạt nhân Podmoskovie sẽ được chuyển giao cho Hạm đội Biển Bắc”, ông Evgeny Gladyshev nói.

“Con tàu hiện đang chạy thử nghiệm. Nó cần trải qua một số chu trình. Hôm 12/11, tàu trở lại quy trình xuất phát thứ nhất. Con tàu sẽ còn ra biển vì quá trình chạy thử của nhà máy đang tiếp nối. Mốc bàn giao cho Hạm đội Biển Bắc dự định là ​​trong tháng 12 năm nay”, ông Gladyshev cho biết thêm.

Trước đó, hôm 22/10, tàu ngầm hạt nhân Podmoskovie đã rời cảng thuộc Trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka và tiến ra biển để thực hiện chương trình thử nghiệm.

Trong môi trường biển khơi, thủy thủ đoàn và tổ kỹ thuật của Zvezdochka sẽ thực hiện chu trình kiểm tra tất cả các hệ thống, máy móc và vận dụng thực hiện các bài tập nhiệm vụ nhằm khẳng định các đặc tính thiết kế của tàu ngầm.

Theo RIA Novosti, Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá