Nga tiếp nhận siêu tên lửa Khrizantema-S chống mọi loại tăng

TPO - Đơn vị pháo binh của lực lượng Quân đội Nga ở quân khu phía Nam đã nhận được hơn 10 phương tiện bọc thép trang bị tên lửa dẫn đường chống tăng (ATGM) Khrizantema-S.

Nga tiếp nhận siêu tên lửa Khrizantema-S chống mọi loại tăng

Nga tiếp nhận siêu tên lửa Khrizantema-S chống mọi loại tăng - ảnh 1

Quân đội Nga đang được tăng cường hiện đại hóa bằng việc trang bị những loại vũ khí mới, điển hình là những hệ thống tên lửa chống tăng, các nhân viên của nhà sản xuất tên lửa chống tăng Khrizantema-S sẽ tham gia huấn luyện và giúp những binh sỹ quân đội Nga thực hành các thao tác chiến đấu, tiêu diệt xe tăng bằng tên lửa mới.

Tên lửa chống tăng Khrizantema-S được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6-1996 bởi Văn phòng thiết kế kỹ thuật Konstruktorskoye Byuro Mashynostroyenia (KBM). Hệ thống tên lửa chống tăng này được gắn trên khung gầm xe bọc thép chở quân BMP-3.

Hệ thống tên lửa Khrizantema-S trên xe bọc thép BMP-3 được thiết kế để phá hủy mọi loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại, các phương tiện chiến đấu bộ binh, mục tiêu bọc thép hạng nhẹ, ụ súng, tàu xuồng, mục tiêu máy bay bay thấp và binh lính đối phương ẩn náu trong công sự trong mọi điều kiện thời tiết, ngày đêm.

Khrizantema-S sử dụng tên lửa chống tăng 9M123, có thể bay ở tốc độ 400 m/s (Mach 1.2) và có tầm bắn từ 400 tới 6.000 m. Tên lửa được đẩy đi bởi một động cơ đẩy đơn từ 2 ống phóng tên lửa gắn trên khung gầm xe BMP-3.

Khrizantema-S được cho là hệ thống tên lửa chống tăng tối tân nhất trên thế giới hiện nay, sẵn sàng hạ gục bất kỳ loại xe tăng chiến đấu chủ lực nào của Mỹ và phương Tây.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng