Nga tiếp tục bổ sung ‘rồng lửa’ S-400 tới Crimea

TPO - Đó là tuyên bố của của Trung tướng Viktor Sevastyanov, chỉ huy đội quân thứ tư thuộc Quân chủng Không quân và Phòng không Liên bang Nga.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Vào hôm qua 14/1, lần đầu tiên tại Crimea, Nga bắt đầu thi hành nhiệm vụ trực chiến của trung đoàn tên lửa chống máy bay trang bị hệ thống S-400.

Trên địa bàn của đơn vị đã diễn ra nghi thức nhận nhiệm vụ trực chiến.

Trả lời câu hỏi trong buổi lễ về vấn đề cung cấp thêm S-400 đến Crimea, Trung tướng Sevastyanov cho biết: "Tất cả đã được dự trù, nhưng tôi sẽ không nói về thời điểm".

Theo lời tướng Sevastyanov, nhiệm vụ trực chiến ở Crimea được tiến hành đồng thời với các hệ thống S-300 và S-400.

"Ưu thế nghiêng về phía S-400, vì là tổ hợp hiện đại hơn, là hệ thống kỹ thuật số", chỉ huy đội quân thứ tư thuộc Quân chủng Không quân và Phòng không Liên bang Nga nói.

Tướng Sevastyanov đặc biệt nhấn mạnh rằng đến nay Crưm đủ khả năng theo dõi và bắn tất cả các mục tiêu trên không, kể cả những mục tiêu loại "tàng hình".

ổ hợp tên lửa S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển, là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất-đối-không S-300.

Hệ thống này được biên chế từ tháng 4/2007 và lần đầu triển khai trên thực địa 4 tháng sau đó.

Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

S-400 có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong đó. Đặc biệt, S-400 đủ sức hạ gục những tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km, gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.

Tổ hợp tên lửa này được tích hợp radar đa chức năng chống nhiễu, hệ thống phát hiện và ngắm bắn tự động, tên lửa phòng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy - điều khiển.

S-400 có thể khai hỏa 5 loại tên lửa để tạo nên cơ chế phòng thủ phân lớp.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá