Nga tiếp tục đưa khí tài quân sự tối tân tới Crimea

TPO - Tư lệnh Không quân Nga, tướng Viktor Bondarev ngày 20/12 khẳng định, lực lượng không quân hiện diện ở Crimea sẽ được cung cấp các trang thiết bị quân sự tối tân vào năm 2015.

Chiến đấu cơ Nga hiện diện tại Crimea
Chiến đấu cơ Nga hiện diện tại Crimea

Hãng Tass ngày 20/12 dẫn lời Tư lệnh Không quân Nga, tướng Viktor Bondarev cho biết: Máy bay chiến đấu và trực thăng mới sẽ được chuyển tới các đơn vị phòng không của Nga hiện diện ở Crimea trong năm 2015.

“Chúng tôi đã từng đưa tới Crimea những máy bay hiện đại, tới đây là hệ thống tên lửa chống máy bay, radar quân sự, tất nhiên là những máy bay và trực thăng mới”, Tư lệnh Không quân Nga khẳng định.

Trước đó, hôm 26/11, Moscow thông báo kế hoạch triển khai 14 máy bay chiến đấu tới bán đảo Crimea, bao gồm Su-27SM và Su-30 thế hệ thứ tư.

Đại úy Vyacheslav Trukhachev, phát ngôn viên của Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, những chiến đấu cơ đã đạt được số giờ bay nhất định, đang được duy trì ở tình trạng tốt và giờ sẽ thực hiện nhiệm vụ trên bầu trời Crimea.

”Số máy bay này được chuyển tới theo chương trình triển khai đội ngũ chính thức của lực lượng vũ trang Nga”, Đại úy Vyacheslav Trukhachev cho biết

Hồi đầu tháng 12, một quan chức Crimea cho biết, lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đóng tại Crimea vừa tiếp nhận hệ thống phòng không tầm xa S-300PMU được chuyển tới từ Bộ Quốc phòng Liên bang.

 “Với việc trang bị S-300PMU, có thể khẳng định rằng, bán đảo Crimea đã tạo ra một hệ thống phòng thủ đầy đủ, giúp cho việc đảm bảo an ninh, cũng như bảo vệ phương tiện của Hạm đội Biển Đen từ trên không”, RIA Novosti dẫn nguồn tin cho biết.

S-300PMU được cho là giúp lực lượng vũ trang Nga tại Crimea đối phó những cuộc tập kích ồ ạt của các loại máy bay chiến đấu, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo chiến thuật, ban ngày cũng như ban đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Hôm 127/12, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraine Alexandr Turchinov khẳng định, Ukraine cần xây dựng một quân đội hùng mạnh và đội ngũ quân dự bị của Các lực lượng vũ trang nhằm đạt một trong những mục tiêu là “giành lại Crimea”.

 “Bất kể những vấn đề kinh tế, chúng ta phải xây dựng một đội quân hùng hậu nhất châu Âu. Chúng ta không có lối thoát nào khác”, ông Turchinov nói, đồng thời nhấn mạnh: “Cuộc chiến tranh của chúng ta sẽ chỉ kết thúc khi nào toàn bộ lãnh thổ Ukraine được giải phóng, kể cả nước Cộng hòa tự trị Crimea”.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá