Nga tiếp tục khai hỏa tổ hợp tên lửa Iskander-M

TPO - Quân khu phía Đông của Liên bang Nga sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 'khai hỏa' tác chiến tổ hợp tên lửa Iskander-M có sức hủy diệt cực lớn, sau lần đầu tiên khai hỏa hồi tháng 9/2014.

Nga tiếp tục khai hỏa tổ hợp tên lửa Iskander-M

Hãng RIA Novosti chiều ngày 10/2 dẫn nguồn tin từ Quân khu phía Đông cho biết, công tác huấn luyện phương pháp sử dụng kỹ thuật và chuyên ngành các tổ hợp tên lửa được thực hiện trong khuôn khổ hoạt động ra quân đang được triển khai.

Theo các nguồn công khai, đây là lần thứ hai, việc khai hỏa tên lửa phức tạp như vậy diễn ra tại Quân khu phía Đông của Nga.

Trước đó, ngày 20/9, quân đội Nga đã bắn thử thành công tên lửa tối tân Iskander-M trong cuộc diễn tập quy mô lớn Vostok-2014 ở vùng Viễn Đông.

Mục đích của cuộc diễn tập là kiểm tra kiểm tra sự phối hợp giữa các sĩ quan và chỉ huy các đơn vị chiến đấu khác nhau, cũng như tăng cường khả năng chỉ huy và kiểm soát của các binh sĩ trong khi thực hiện các nhiệm vụ quan trọng.

Tên lửa Iskander (phiên hiệu NATO: SS-X-26) là loại tên lửa cấp chiến dịch - chiến thuật tiên tiến nhất hiện đang được trang bị trong quân đội Nga, được Bộ Quốc phòng Nga đặt mua và trang bị cho lực lượng lực quân đội từ năm 2005.

Đây là loại tên lửa 1 tầng, nhiên liệu rắn, được điều khiển trong suốt quá trình bay.

Iskander có chiều dài 7,2m, đường kính thân đoạn lớn nhất là 0,95m, trọng lượng bay 3,8 tấn, đầu đạn 380kg, có thể bay trên độ cao 50km.

Mỗi xe chở - phóng có 2 quả đạn và dự trữ 2 quả. Trong vòng 1 phút xe này có thể hoàn tất phóng cả 2 tên lửa.

Iskander có 2 phiên bản, loại chuyên dùng cho xuất khẩu là Iskander-E, loại sử dụng trong quân đội Nga là Iskander-M.

Phiên bản xuất khẩu có tầm phóng tối đa 280km, tối thiểu 50km; phiên bản dùng trong nước có khả năng tấn công tầm xa 480km và có thể hơn nữa (nếu sử dụng tên lửa hành trình P-500, tầm bắn là 2000km).

Post by Báo Tiền Phong.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá