DMCA.com Protection Status

Nga tiếp tục nâng cấp cường kích Su-25SM3

TPO - Sau khi được hiện đại hóa, hiệu quả sử dụng vũ khí của các cường kích Su-25SM3 Grach sẽ tăng gấp 3 lần so với hiện nay.

Nga tiếp tục nâng cấp cường kích Su-25SM3

Trang tin quân sự Vpk ngày 13/6 dẫn lời Tư lệnh không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev cho biết: “Chúng đã bắt đầu được giao cho các đơn vị. Chúng tôi sẽ tiếp tục hiện đại hóa Su-25SM3, bởi trên thực tế, không có máy bay nào trên thế giới mang được tải trọng vũ khí như thế”.

Theo đó, việc hiện đại hóa máy bay này đang được thực hiện về các tham số độ chính xác, tầm bắn tên lửa có điều khiển, lắp đặt các hệ thống chế áp điện tử mới.

Tư lệnh không quân Nga cũng cho biết, sau khi được hiện đại hóa sâu, hiệu quả sử dụng vũ khí chiến đấu của Su-25SM3 sẽ tăng lên 3 lần.

Hồi tháng 2/2013, lô Su-25SM3 đầu tiên đã được trang bị cho một căn cứ không quân của Quân khu miền Nam.

Cường kích tối tân Su-25SM3 là biến thể hiện đại hóa sâu của Su-25, được trang bị hệ thống định vị vệ tinh GLONASS (GPS) với khả năng lập trình điểm đến cuối trên bản đồ với độ chính xác đến 10 m, cho phép phi công hoạt động độc lập không cần sự chi viện của các bộ phận mặt đất, kể cả khi tầm nhìn bằng không. 

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng