Nga tiếp tục thử nghiệm súng trường tấn công AK-12

TPO - Nga sẽ tiếp tục thử nghiệm súng trường tấn công mới AK-12, và quyết định AK-12 có thể là vũ khí cá nhân tiêu chuẩn cho hệ thống chiến đấu bộ binh tương lai Ratnik hay không sẽ tùy thuộc vào những chương trình thử nghiệm trên.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 20/7 dẫn lời Tổng giám đốc tập đoàn nhà nước Rostec, ông Sergei Chemezov cho biết, AK-12 có thể là vũ khí cá nhân tiêu chuẩn cho hệ thống chiến đấu bộ binh tương lai Ratnik hay không sẽ tùy thuộc vào những chương trình thử nghiệm sắp tới.

Hiện Bộ Quốc phòng vẫn đang cân nhắc lựa chọn giữa AK-12 do tập đoàn Kalashnikov sản xuất và AEK-971 của nhà máy mang tên Degtyarev.

“Các thử nghiệm vẫn tiếp tục. Sau khi kết thúc thử nghiệm, Bộ Quốc phòng sẽ đưa ra các quyết định cuối cùng”, ông Chemezov nói với các nhà báo khi trả lời câu hỏi về việc binh sĩ Nga đã bắt đầu sử dụng AK-12 hay chưa.

AK-12 là một súng trường tiến công thế hệ 5 với nhiều cải tiến quan trọng. Mẫu súng này thực sự đã lột xác so với tiền bối AK-47.

Báng súng làm bằng vật liệu tổng hợp, thiết kế lại khóa an toàn kiêm chọn chế độ bắn. Thân súng có các đường ray Picatinny cho phép dễ dàng gắn thêm phụ kiện.

AK-12 sử dụng cỡ đạn 5,45 x 39 mm. Các thử nghiệm cho thấy AK-12 có lực giật khi bắn thấp hơn so với AK-74M, qua đó giúp xạ thủ bắn chính xác hơn.

AK-12 được kỳ vọng sẽ là súng trường tiến công tiêu chuẩn cho hệ thống chiến đấu bộ binh tương lai Ratnik dành cho các đơn vị đặc nhiệm. Số lượng đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga dự kiến từ 50.000 đến 70.000 khẩu AK-12.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá