Nga tiếp tục triển khai trực thăng tấn công tới Syria

TPO - Nga đã tiến tục triển khai trực thăng tấn công mới ở Syria nhằm biến phương tiện quân sự này trở thành nòng cốt trong cuộc tấn công chống lại các tổ chức khủng bố tại quốc gia Trung Đông này.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy sự xuất hiện của hàng loạt trực thăng tấn công Nga ở căn cứ không quân Al - Shayrat. Ảnh: Janes
Hình ảnh vệ tinh cho thấy sự xuất hiện của hàng loạt trực thăng tấn công Nga ở căn cứ không quân Al - Shayrat. Ảnh: Janes

Trang tin quân sự Janes ngày 9/4 dẫn các hình ảnh vệ tinh của Airbus Defence & Space ngày 31/3 cho thấy, bốn trực thăng Ka-52 Alligator và ba trực thăng Mi-28N Night Hunter đã được Nga triển khai tới sân bay quân sự Al-Shayrat, cách thành phố Homs của Syria 35 km về phía Đông Nam.

Sân bay Al-Shayrat trước đây đã được sử dụng như một căn cứ tiền cho các máy bay trực thăng tấn công Mi-24 và Mi-35 của không quân Nga.

Trực thăng Ka-52 và Mi-28N lần đầu xuất hiện hiện tại căn cứ không quân Hmeymim, nơi không quân Nga đồn trú ở Syria, trong đoạn tin phát sóng hôm 17/4. Tuy vậy, Nga không tiết lộ bao nhiêu trực thăng đã được triển khai ở Syria.

Hồi cuối năm 2015, tờ Al-Rai của Kuwait cho biết một đơn đặc biệt của Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga đã được lệnh đến Syria để chuẩn bị cho việc triển khai căn cứ không quân thứ hai của Nga tại Syria.

Nguồn tin trong Trung tâm chỉ huy chiến dịch chống khủng bố ở thủ đô Damascus của Syria (bao gồm Nga – Syria – Iraq – Iran) cho biết, căn cứ không quân thứ hai của Nga triển khai ở Al – Shayrat.

“Căn cứ Al - Shayrat sẽ được thiết lập các nhà chưa máy bay nhằm hạn chế thiệt hại trước các cuộc không kích từ bên ngoài”, nguồn tin cho biết.

Sân bay quân sự có 3km đường băng cơ bản, cho phép thực hiện cất – hạ cánh tất cả các loại máy bay chiến đấu.

Theo Janes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá