Nga tiết lộ các quốc gia muốn mua siêu tăng T-14 Armata

TPO - Ấn Độ, Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á đều thể hiện sự quan tâm tới các xe bọc thép thế hệ mới của Nga, trong đó có siêu tăng T-14 Armata.

Nga tiết lộ các quốc gia muốn mua siêu tăng T-14 Armata

Hãng RIA Novosti ngày hôm nay (4/6) dẫn lời trợ lý Tổng thống Nga phụ trách hợp tác kỹ thuật quân sự, ông Vladimir Kozhin cho biết: “Ấn Độ, Trung Quốc cũng như một số quốc gia Đông Nam Á đã thể hiện sự quan tâm tới các xe bọc thép thế hệ mới của Nga”.

Theo ông Vladimir Kozhin, sự xuất hiện của các xe chiến đấu thế hệ mới lần đầu trong lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát xít hôm 9/5 đã gây được ấn tượng mạnh đối với quan chức nước ngoài, trong đó có tăng T-14 Armata.

Ông Vladimir Kozhin khẳng định, Ấn Độ, Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á là những khách hàng truyền thống của Nga, tuy nhiên “tất cả những khí tài mới trong lễ diễu binh sẽ được ưu tiên phiên chế cho quân đội Nga, sau đó mới xem xét bán ra nước ngoài”.

Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin mới đây cho biết, tăng chiến đấu thế hệ mới T-14 Armata trong tương lai sẽ được trang bị pháo cỡ nòng 152 mm, có thể bắn thủng lớp thép dày 1m.

Một khi được trang bị pháo 152 mm, T-14 Armata sẽ trở thành xe tăng có pháo lớn nhất và mạnh nhất thế giới. Pháo tăng cỡ nòng này là gần bằng các loại pháo 155 mm của lực lượng pháo binh.

Ngày 9/5/2015 đã diễn ra cuộc duyệt binh Chiến thắng quy mô nhất trong lịch sử hiện đại Nga về số lượng binh khí kỹ thuật tham gia, trong đó có vị trí nổi bật là xe tăng thế hệ mới T-14 Armata.

Theo các chuyên gia quân sự thế giới, xe tăng này sẽ quy định các xu hướng chính trong ngành chế tạo xe tăng thế giới trong 20-30 năm tới.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng