Sự kiện: Điểm nóng Syria

Nga tiết lộ cách khai thác các tên lửa Tomahawk của Mỹ bị bắn hạ

TPO - Chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky giải thích cách Quân đội Nga có thể sử dụng các tên lửa Tomahawk của Mỹ sau khi bị đánh chặn.

Nga tiết lộ cách khai thác các tên lửa Tomahawk của Mỹ bị bắn hạ
Các đại diện của Bộ Quốc phòng Nga trong một buổi họp báo liên quan đến kết quả điều tra đòn tấn công tên lửa của Mỹ và đồng minh vào Syria, đã cho thấy đống đổ nát của các tên lửa bị hệ thống phòng không của Syria bắn hạ.

Như Cục trưởng Cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, ông Sergei Rudskoi nhấn mạnh, cách đây không lâu Moscow đã nhận được các tên lửa của Mỹ bị bắn hạ, cũng như các tên lửa phòng không dường như là loại AGM-158 JASSM.

Trong cuộc trò chuyện với các nhà báo thuộc cổng thông tin Rianfan.ru, ông Viktor Murakhovsky bày tỏ quan điểm rằng, việc nghiên cứu các tên lửa hành trình của Mỹ cho phép hoàn thiện hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga.

Chuyên gia này tin tưởng rằng, các chuyên gia người Nga sẽ thu thập đủ thông tin cần thiết cho phép huấn luyện cho các hệ thống phòng thủ của Nga có thể chống lại các loại vũ khí này của đối phương.

Chuyên gia này cũng khẳng định rằng, các đặc điểm cấu trúc của tên lửa Tomahawk không khiến các kỹ sư Nga phải quan tâm, tuy nhiên những thuật toán hoạt động của loại vũ khí này mới có ích cho họ.

“Ví dụ, việc đo độ cao, các kênh liên lạc vệ tinh, GPS L2 – là phân khúc quân sự của hệ thống định vị. Hơn nữa, cả hệ thống tương quan về độ cao địa hình nữa, nhìn chung đó là những đặc tính rất đáng quan tâm.

Một mặt, điều này cho phép so sánh với các tên lửa của chúng tôi hiện có, còn mặt khác thì những thông số này có thể được ứng dụng cho các phương tiện chống lại chúng, để chúng không thể bay được tới những nơi đã định”, chuyên gia này cho biết.

Ông Viktor Murakhovsky cũng nhấn mạnh với các nhà báo rằng, các hệ thống tác chiến điện tử của Nga có khả năng tác động lên hướng bay của tên lửa đối phương. Những tên lửa Tomahawk nhận được có cho phép hoàn thiện hoạt động của các hệ thống đó.

Như chúng ta đã biết, vào đêm ngày 14/4 vừa qua, các nước phương Tây (Mỹ, Pháp, Anh) đã tấn công vào lãnh thổ Syria. Theo Bộ Quốc phòng Nga, 105 tên lửa của phương Tây đã được phóng ra, một phần lớn trong số đó đã bị hệ thống phòng không của Syria bắn hạ.

Ngại đối đầu với Nga, Mỹ ‘mượn tay’ Israel để can dự xung đột ở Syria?

Nhà phân tích về vấn đề Trung Đông, ông Abdel Bari Atuan cho rằng, trong thời gian sắp tới Mỹ sẽ vô cùng tốn kém bởi họ sẽ tham gia vào cuộc chiến “bằng tay người khác”, hãng Strategic Culture đưa tin.

Nga tuyên bố loạt thông tin liên quan vụ bắn hạ tên lửa Mỹ ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những mảnh tên lửa hành trình của liên quân Mỹ, Anh và Pháp bị phòng không của Syria bắn hạ ngày 14/4.

Tình hình Syria ổn định bên bờ vực

Tạp chí phân tích quân sự Strategic Culture thông báo, sau đòn tấn công của Israel cũng như của Mỹ và đồng minh vào Syria, tình hình đã trở nên cân bằng bên bờ vực, tuy nhiên Nga có thể ổn định tình hình bằng một động thái.

Nga tận dụng sai lầm của Mỹ ở Syria để tìm kế sách chống Tomahawk

Nga đang tận dụng cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào Syria để xây dựng chiến lược đối phó trong trường hợp xung đột nổ ra.

Ngoại trưởng Nga nói các nước ‘miễn cưỡng ủng hộ Mỹ tấn công Syria’

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các quốc gia từng ủng hộ cuộc tấn công vào Syria đã thực hiện điều này một cách miễn cưỡng.

Đưa tàu USS Harry Truman tới Địa Trung Hải, Mỹ lại sắp tấn công Syria?

Mong muốn của Lầu Năm góc triển khai tàu sân bay ở Địa Trung Hải cho thấy khả năng Mỹ có thể tiếp tục tấn công Syria.

Theo Politros

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng