Sự kiện: Quân sự

Nga tiết lộ diện mạo tàu ngầm thế hệ 5

TPO - Diện mạo của tàu ngầm nguyên tử đa năng thế hệ thứ 5 mang tên Husky đã được xác định, ông Oleg Vlasov – người đứng đầu bộ phận kỹ thuật robot của Cục đóng tàu hải quân Malakhit ở Peterburg thông báo.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

“Chúng tôi sẽ trình bản thiết kế cho phía đối tác đặt hàng chính của chúng tôi. Đó là Tư lệnh Hải quân Nga. Vào ngày 20, Tư lệnh hải quân Nga sẽ đến thăm chúng tôi và tất cả các số liệu kỹ thuật sẽ được trình cho ông”, Vlasov cho biết.

Tại lễ hạ thủy tàm ngầm Hoàng tử Vladimir, Tư lệnh Hải quân Nga ông Vladimir Korolev thông báo, các công việc nghiên cứu khoa học dự án tàu ngầm Husky sẽ được hoàn thành trong năm tới.

Tàu này dự kiến sẽ được đóng theo k huôn khổ Chương trình vũ khí quốc gia giai đoạn 2018 – 2025. Hiện chưa có nhiều tin tức về dự án được tiết lộ, nhưng được biết tàu này có thể mang được tên lửa hành trình siêu thanh mới nhất mang tên Zircon.

Tổ hợp tên lửa Zircon là một sản phẩm mới nhất của các nhà thiết kế Nga. Theo một nguồn tin công khai, tàu sẽ do liên hợp đóng tàu NPO đảm nhiệm.

Thông tin về tính năng kỹ thuật của tên lửa Zircon hiện đang được bảo mật, nhưng dự đoán nó có thể đạt được tầm xa 300 – 400 km, đạt tốc độ từ 5 – 6 Mach. Vận tốc thiết kế của tên lửa tấn công hiện đại dành cho Hải quân Nga hiện chỉ ở mức từ 2 – 2,5 Mach.

Nga tiết lộ diện mạo tàu ngầm thế hệ 5 - ảnh 1

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tiêu diệt IS ở Syria

Tàu ngầm Nga đã phóng một tên lửa hành trình Kalibr từ biển Địa Trung Hải nhắm đến Syria, tiêu diệt các đồn chỉ huy, trạm kiểm soát và kho vũ khí của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nga tiết lộ diện mạo tàu ngầm thế hệ 5 - ảnh 2

Xem tàu ngầm Nga phóng tên lửa, phá hủy mục tiêu khủng bố

Hai tàu ngầm Novgorod và Kolpino của Hải quân Nga ngày 5/10 đã phóng loạt 10 tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng gần thành phố Deir ez-Zor, miền trung Syria. “Tên lửa được phóng từ dưới mặt nước ở biển Địa Trung Hải, tiêu diệt nhiều trung tâm chỉ huy, kho đạn dược và nhà chứa phương tiện cơ giới trong tay phiến quân”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Nga tiết lộ diện mạo tàu ngầm thế hệ 5 - ảnh 3

[VIDEO] Tàu ngầm Nga khai hỏa hàng loạt tên lửa hành trình diệt IS

Hai tàu ngầm Novgorod và Kolpino của Hải quân Nga ngày hôm nay đã phóng loạt 10 tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng gần thành phố Deir ez-Zor, miền trung Syria.

Nga tiết lộ diện mạo tàu ngầm thế hệ 5 - ảnh 4

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình nhắm mục tiêu khủng bố ở Syria

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu ngầm thuộc Hạm đội Biển Đen đã phá hủy một số mục tiêu khủng bố ở Syria với loạt tên lửa hành trình Kalibr.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá