Nga tiết lộ lớp giáp bảo vệ siêu tăng T-14 Armata

TPO - Theo tiết lộ mới nhất của Viện nghiên cứu Thép và Hợp kim có trụ sở ở Moscow, Liên bang Nga, siêu tăng T-14 Armata được “bọc” bằng các lớp giáp có thể vô hiệu hóa đạn pháo 120mm.

Nga tiết lộ lớp giáp bảo vệ siêu tăng T-14 Armata

Hãng Tass ngày 7/6 dẫn nguồn tin giấu tên từ Viện nghiên cứu Thép và Hợp kim cho biết, xe tăng T-14 Armata được bảo vệ bằng các lớp giáp hiện đại nhất thế giới hiện nay, cho phép siêu tăng miễn nhiễm trước các loạt bắn trực diện từ các đạn pháo tăng cỡ 120mm, tên lửa chống tăng cỡ 100-150mm…

Thậm chí, với loại giáp phản ứng nổ (ERA) với lỗ rỗng chứa chất nổ để kích nổ chống lại khả năng khoan sâu của đầu đạn tấn công, giúp tăng T-14 Armata vô hiệu hóa các loại đầu đạn chứa uranium nghèo cỡ 120 mm M829 của Mỹ.

Đây là những tiết lộ mới nhất về tính năng vượt trội của siêu tăng T-14 so với các tăng chiến đấu ở thời điểm hiện tại. Nhiều chuyên gia quân sự phương Tây nhận định, xe tăng T-14 Armata sẽ định hình xu hướng chính trong ngành chế tạo xe tăng thế giới trong 20-30 năm tới.

Trước đó, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết, tăng chiến đấu thế hệ mới T-14 Armata trong tương lai sẽ được trang bị pháo cỡ nòng 152 mm, có thể bắn thủng lớp thép dày 1m.

Một khi được trang bị pháo 152 mm, T-14 Armata sẽ trở thành xe tăng có pháo lớn nhất và mạnh nhất thế giới.

Pháo tăng cỡ nòng này là gần bằng các loại pháo 155 mm của lực lượng pháo binh.

Ngày 9/5/2015 đã diễn ra cuộc duyệt binh Chiến thắng quy mô nhất trong lịch sử hiện đại Nga về số lượng binh khí kỹ thuật tham gia, trong đó có vị trí nổi bật là xe tăng thế hệ mới T-14 Armata.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng