Nga tiết lộ tính ưu việt của máy bay chiến đấu thế hệ sáu

TPO - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu (SGFA) của Nga có hai biến thể, có người lái và không người lái, được trang bị pháo điện từ và có khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn thiết bị điện tử của đối phương.

Nga tiết lộ tính ưu việt của máy bay chiến đấu thế hệ sáu

Trang tin quân sự Vpk dẫn nguồn tin từ Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện (KRET) cho biết, dự án nghiên cứu và phát triển SGFA đang được tiến hành với thời gian nhanh nhất.

Theo đó, SGFA sẽ có các biến thể có người lái và không người lái, được trang bị pháo điện từ và có khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn thiết bị điện tử của đối phương.

Đáng chú ý, máy bay chiến đấu thế hệ sáu của Nga có khả năng bay vào vùng không gian gần Trái đất.

Vladimir Mikheyev, một quan chức của Tập đoàn KRET cho biết: “SGFA sẽ có các tính năng mà máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm không thể đạt tới: máy bay không người lái sẽ là loại siêu vượt âm, với tốc độ bay 4-5M, có khả năng bay vào vùng không gian gần Trái đất bằng cách thực hiện bước nhảy vũ trụ, sau đó ở địa điểm cần thiết thì bay vào khí quyển”.

Ngoài ra, SGFA cũng sẽ được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Nga, như: khả năng tự bảo vệ cao và hệ thống điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo.

Dự kiến, những chiếc SFGA không người lái có thể tự động thực hiện toàn bộ quá trình bay từ lúc bắt đầu cất cánh cho đến khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và hạ cánh.

Trong khi đó, những chiếc SGFA có người lái sẽ không có đầy đủ tất cả các tính năng giống phiên bản không người lái bao gồm khả năng bay vào vùng không gian gần Trái đất.

Dự kiến, đầu những năm 2030, SGFA sẽ bắt đầu tiến hành các các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.

Theo Vpk

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá