Nga tìm đối tác thanh lý lô tiêm kích Su-30

TPO-Tại triển lãm hàng không quốc tế Dubai lần 13 vừa qua, người đại diễn của công ty Rosoboronexport (Nga) cho biết, họ đã tìm được đối tác mua 18 tiêm kích Su-30K vốn bị Ấn Độ trả lại.

Nga tìm đối tác thanh lý lô tiêm kích Su-30

Tiêm kích Su-30K khi còn phục vụ trong Không quân Ấn Độ.
Tiêm kích Su-30K khi còn phục vụ trong Không quân Ấn Độ..

Lô hàng này từng được Rosoboronexport bán cho Ấn Độ. Tuy nhiên, cách đây 5 năm, 18 tiêm kích này bị Ấn Độ chê là “cũ kỹ”. Họ trả lại lô vũ khí này cho Rosoboronexport, đồng thời chi thêm tiền để đổi lấy 18 tiêm kích Su-30MKI mới.

“Hiện các tài liệu phục vụ cho việc cung cấp một phần lô hàng này đang được hoàn thiện. Tôi tin rằng trong tương lai gần, lô hàng này sẽ được bán hết”- ông Mikhail Zavaly cho biết.

Điểm đáng chú ý là để giảm thiểu chi phí, cũng như không ảnh hưởng tới các đơn hàng của Không quân Nga, Rosoboronexport đã quyết định tân trang và nâng cấp 18 máy bay Su-30K tại nhà máy sửa chữa máy bay ở Belarus.

Rosoboronexport đã tiến hành các cuộc đàm phán với Ethiopia về việc cung cấp lô Su-30K đã được tân trang kể trên. Theo công ty của Nga này, hiện có một số nước ở Đông Nam Á và châu Phi cũng đang có ý muốn mua lô hàng này.

Thanh Bình
Theo RIA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Hoa hậu Mỹ Linh duyên dáng làm giám khảo Hoa khôi Sinh viên Việt Nam
Hoa hậu Mỹ Linh duyên dáng làm giám khảo Hoa khôi Sinh viên Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá