Nga tính cử chiến binh cá heo làm nhiệm vụ đặc biệt ở Biển Đen

Bộ Quốc phòng Nga muốn mua 5 cá heo để huấn luyện và được cho là sẽ đưa tới Biển Đen để làm nhiệm vụ đặc biệt, hãng tin RT cho biết ngày 10/3.

Ảnh minh họa: Sputnik.
Ảnh minh họa: Sputnik.

RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga muốn mua 2 cá heo đực và 3 cá heo cái và chuyển đến Sevastopol trước tháng 8/2016. Các cá heo này phải trong độ tuổi 2-5 tuổi,dài từ 2,3m đến 2,7m.

Thông cáo cũng cho biết thêm, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp nhận hồ sơ dự thầu cho đến cuối tháng 3 này với giá chào mua là 4.900 USD/con. Giá này khá thấp so với Nhật Bản. Năm 2013, Ukraine đã mua 20 cá heo từ Nhật Bản với giá trên 10.000 USD/con.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ mục đích mua các cá thể cá heo này nhưng dư luận đồn đoán Nga có thể đang tái khởi động chương trình huấn luyện cá heo chiến đấu phục vụ Hải quân. Chương trình này ra đời từ thời Xô Viết vào những năm 1970. Theo đó, cá heo được huấn luyện để phát hiện tàu ngầm, dò mìn và phát hiện các vật thể xuất hiện gần cảng hay tàu hải quân.

Tuy nhiên, đến nay, Bộ Quốc phòng Nga vẫn bác bỏ thông tin này và cho biết chương trình huấn luyện nói trên đã ngừng lại bởi Nga không cần các chiến binh động vật.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng