Nga tính tăng cường hiện diện quân sự ở Syria để chống khủng bố

Ngày 19/3, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev cho rằng những hành động của liên quân do Mỹ đứng đầu có thể làm trầm trọng thêm tình hình ở Syria và tăng mức độ mối đe dọa khủng bố.

Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh ở Zamalka, Đông Ghouta, Syria ngày 12/3. Nguồn: AFP/TTXVN.
Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh ở Zamalka, Đông Ghouta, Syria ngày 12/3. Nguồn: AFP/TTXVN.
Trong trường hợp này, Nga có thể quyết định tăng cường hiện diện quân sự ở quốc gia Trung Đông này.

Trả lời hãng tin Sputnik, nghị sỹ Kosachev cho biết Moskva có thể tăng cường số lượng binh lính ở Syria trong trường hợp tình hình Syria trở nên xấu hơn trên khía cạnh hoạt động khủng bố. 

Theo ông Kosachev, việc triển khai các kế hoạch của phương Tây nhằm lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể dẫn tới chiến thắng của chủ nghĩa khủng bố ở nước này.

Nghị sỹ này nhấn mạnh: "Tôi nhắc lại một lần nữa rằng (việc đánh bại khủng bố) không phụ thuộc vào Nga mà là Mỹ và các đồng minh. Họ sẽ phải dừng các hoạt động nhằm thay đổi chế độ ở Syria với cái cớ cuộc chiến chống khủng bố, hoặc họ sẽ không làm thế, nhưng hậu quả sẽ lại là thắng lợi của chủ nghĩa khủng bố ở Syria".

Nga phát hiện dấu hiệu Mỹ chuẩn bị không kích Syria

Tướng Nga cho rằng việc Mỹ triển khai các tàu khu trục tên lửa tới Địa Trung Hải và Biển Đỏ là dấu hiệu nước này sắp không kích Syria.

Đặc nhiệm Mỹ đào công sự, sẵn sàng đối mặt lính đánh thuê Nga ở Syria

Lính Mỹ tại Syria đang củng cố trận địa để đối phó với hành động trả đũa tiềm tàng của lính đánh thuê Nga sau cuộc đụng độ tháng trước.

Quân đội Nga phóng Kalibr diệt khủng bố ở Syria

Các tàu Hải quân Nga hoạt động tại Syria tiến hành hơn 10 cuộc tấn công với tổng số hơn 100 tên lửa và phá hủy hơn 80 mục tiêu vũ trang bất hợp pháp, Tổng tư lệnh Hải quân Nga Vladimir Korolev cho biết khi phát biểu tại Hội nghị quân sự lần thứ IV.

Bom phá boong ke từ máy bay Nga hủy diệt khủng bố Syria

Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga đã chủ yếu sử dụng các loại bom phá boong-ke để hủy diệt hệ thống căn cứ ngầm được phiến quân Syria sử dụng làm thành trì cố thủ.

Nga tố Mỹ âm mưu vu khống Syria, lên kế hoạch tấn công tên lửa

Theo Nga, Mỹ có âm mưu vu khống quân đội Syria sử dụng vũ khí hoá học gây hại cho thường dân, làm cái cớ để tiến hành phóng tên lửa vào các quận của thủ đô Damascus.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng