Sự kiện: Điểm nóng Syria

Nga tính tung biệt đội robot chống IS ở Syria

TPO - Nga có ý định đưa một loạt cỗ máy chiến tranh người máy công nghệ cao mới vào cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang diễn ra ở Syria vào cuối năm nay, theo đó sẽ gia tăng sự can dự quân sự của Nga vào quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá này.

Nga tính tung biệt đội robot chống IS ở Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến tung ra 3 mẫu máy bay không người lái. Loại này đã được chứng minh là hoạt động hiệu quả trong các nỗ lực của quân đội Nga nhằm loại bỏ mìn và các bẫy do IS để lại.

Những mẫu này gồm Uran-6 – cỗ máy phá mìn điều khiển từ xa, cùng 2 hệ thống nhận biết tình hình là Scarab và Sphere.

Tổng thống Putin đã giới thiệu Uran-6 tại lễ duyệt binh nhân Ngày Chiến thắng của Nga tại thủ đô Moscow hồi đầu tháng này. Phát biểu tại lễ duyệt binh, ông Putin nói: “Hòa bình rất mong manh. Chúng ta nhớ những thảm kịch của 2 cuộc thế chiến, về những bài học lịch sử không cho phép chúng ta trở nên mù quáng.

Nga hoàn thành thử nghiệm robot chiến đấu Uran-9 mới

Nga đã thông báo hoàn thành các cuộc thử nghiệm đối với robot chiến đấu tương lai Uran-9.

Những đặc điểm xấu xa cũ rích giống nhau đang xuất hiện cùng với những mối đe dọa mới: chủ nghĩa vị kỷ, không khoan dung, chủ nghĩa dân tộc hiếu chiến và những tuyên bố về chủ nghĩa biệt lệ. Chúng ta hiểu được sự nghiêm túc đầy đủ của những mối đe dọa này”.

Uran-6 sẽ có thể rà phá mìn và chữa cháy, đồng thời có khả năng chống chịu một vụ nổ mìn trực tiếp. Nhờ được trang bị 4 máy quay nên Uran-6 có thể phát hiện được các mối nguy hiểm tiềm ẩn khác.

Scarab là thiết bị 4 bánh được sử dụng để thu thập âm thanh và video trong các khu vực phức tạp và nguy hiểm. Trong khi đó Sphere sẽ hoàn thành một vai trò tương tự nhưng ở những khu vực nhỏ hơn. Cả hai phương tiện này đều được trang bị các máy quay nhiệt có độ phân giải cao cùng với các micro để tiến hành đo đạc và thu thập dữ liệu chính xác.

Dựng tóc gáy khi đứng trước siêu robot Uran-9 của Nga

Mang trên mình 4 tên lửa chống tăng Ataka cùng pháo tự động 30mm, robot chiến đấu Uran-9 của Quân đội Nga khiến kẻ địch phải chết khiếp.

[VIDEO] Uy lực của chiến tăng Uran-9 lừng danh Nga

Chiến tăng Uran-9 do Tập đoàn vũ khí nhà nước Rosoboronexport phát triển. Nguyên mẫu Uran-9 đã được giới thiệu vào đầu năm 2016 và dự kiến dòng xe tăng này sẽ được đưa vào trang bị trong quân đội Nga vào cuối năm 2017.

Mỹ sử dụng đạn uran nghèo chống IS ở Syria?

Quân đội Mỹ sử dụng đạn uran nghèo trong hai chiến lược chống lại các chiến binh của “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở Syria vào năm 2015.

[VIDEO] Cận cảnh sức mạnh robot Uran-9 của Nga

Robot Uran-9 là một trong những thành tựu mới nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Liên bang Nga, được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động tình báo và tấn công cho nhiều đơn vị chiến đấu bộ binh dưới mặt đất.

Mỹ gọi robot Uran-9 của Nga là ‘Sứ giả của tương lai’

Robot Uran-9 chưa có đối thủ cạnh tranh ở phương Tây, bất chấp thực tế là Mỹ đã tiến hành nghiên cứu chế tạo phương tiện chiến đấu không người lái suốt 20 năm qua.

Theo Express

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng