Nga tính xuất khẩu hệ thống tên lửa sang châu Phi

TPO - Công ty Hệ thống phòng không Almaz-Antei của Nga cho biết, họ đang hướng tới cung cấp hệ thống phòng không hiện đại sang thị trường châu Phi, trong bối cảnh các quốc gia châu Âu đang thực hiện việc cấm vận vũ khí đối với Moscow.

Nga tính xuất khẩu hệ thống tên lửa sang châu Phi

Theo hãng Itar-Tass, Almaz-Antei được ưu tiên trong khuôn khổ thương mại quân sự đối ngoại của Liên bang Nga, điều này giúp họ có thể mở rộng quan hệ hợp tác với các nước châu Phi.

Bên cạnh đó, tại cuộc Triển lãm Quốc phòng và Hàng không vũ trụ châu Phi (Africa Aerospace and Defense 2014 Exhibition) - một trong những triển lãm quốc phòng lớn nhất của châu lục này diễn ra từ ngày 17-21/9/2014 tại Pretoria, Nam Phi, Almaz-Antei đã lần đầu trưng bày hàng loạt các sản phẩm của họ như hệ thống phòng không tầm ngắn Tor-M2, Tor-M2KM và tầm trung Buk-M2E.

Đáng chú ý, Nga hiện đang dự định xây dựng tại đây các trung tâm chăm sóc khách hàng hệ thống tên lửa phòng không trên khắp thế giới. Đây có thể sẽ trở thành xu hướng hợp tác có nhiều triển vọng nhất giữa Nga với các bạn hàng nước ngoài.

Hiện nay, Nga chưa xuất khẩu bất kỳ sản phẩm phòng không nào cho các nước châu Phi. Tuy nhiên, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây gia tăng xung quanh vấn đề Ukraine, thì châu Phi được coi là thị trường tiềm năng để các tập đoàn công nghiệp quốc phòng Nga hướng đến.

Theo Itar-Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá