Nga ‘tố’ Mỹ đưa bằng chứng giả vụ oanh kích lãnh thổ Ukraine

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/7 khẳng định, hình ảnh do Mỹ công bố nhằm cáo buộc Nga oanh kích vào lãnh thổ Ukraine, là 'không xác thực'.

Nga ‘tố’ Mỹ đưa bằng chứng giả vụ oanh kích lãnh thổ Ukraine

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, những hình ảnh kể trên không xác thực, đặc biệt là căn cứ vào địa hình khu vực cũng như độ phân giải của hình ảnh.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, hình ảnh trên được công bố lần đầu trên tweet thuộc Phái đoàn Mỹ tại NATO. Sau đó những hình ảnh đã được gửi tới Đại sứ Mỹ tại Kiev, Ukraine.

Ông Konashenkov cũng nhất mạnh rằng, những hình ảnh được công bố trong các tweet không có tính bảo mật.

“Đây không phải là bí mật. Những hình ảnh giả được thực hiện bởi một nhóm cố vấn Mỹ, do tướng Randy Kee dẫn đầu, đang thực hiện nhiệm vụ cố vấn cho chính quyền Kiev hiện nay”, Thiếu tướng Konashenkov nói thêm.

Trước đó, Kiev đã nhiều lần tố cáo Nga tiến hành các cuộc pháo kích vào lãnh thổ Ukraine, đặc biệt là các tỉnh giáp biên giới.

Trước đó, hôm 24/7, Mỹ đã cáo buộc Nga nã pháo sang Ukraine và đang có kế hoạch chuyển giao “các bệ phóng tên lửa mạnh hơn” cho phe ly khai.

Bộ Ngoại giao Mỹ khi đó mới chỉ đưa ra cáo buộc trên dựa theo “thông tin tình báo”. Tuy nhiên, đến ngày 28/7, Mỹ đã chính thức đưa ra hình ảnh để củng cố lời tố cáo của mình.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng