Nga tố Mỹ đưa chiến hạm tới Biển Đen vì động cơ chính trị

TPO - Mỹ đưa chiến hạm tới Biển Đen là do tình hình chính trị khu vực và không liên quan gì đến vấn đề an ninh của Washington, đó là lời khẳng định của thành viên Ủy ban Chính sách Thông tin Thượng viện Nga, nghị sĩ Alexei Pushkov.

Chiến hạm USS Donald Cook của Mỹ đến Biển Đen. Ảnh: RT
Chiến hạm USS Donald Cook của Mỹ đến Biển Đen. Ảnh: RT
Ngày 20/1, trong bài viết đăng trên trang mạng xã hội Twitter, ông Alexei Pushkov, thành viên Ủy ban Chính sách Thông tin Thượng viện Nga cho rằng, các chiến hạm Mỹ đang thường xuyên đến thăm Biển Đen. Những chuyến thăm này không hề liên quan đến vấn đề an ninh của Mỹ. Họ vẫy cờ và gửi tín hiệu cho chúng tôi, cùng lúc đó lại nhượng bộ những nghị sỹ Mỹ muốn đưa cả một hạm đội tới Biển Đen. Họ nên tránh xa bờ biển của chúng tôi.

Phát biểu của nghị sĩ Nga Alexei Pushkov trong bối cảnh tàu khu trục Mỹ mang tên lửa dẫn đường Donald Cook hôm 19/1 đã bắt đầu di chuyển đến Biển Đen, khu vực có mối liên quan trực tiếp tới các lợi ích an ninh của Nga.

Trung tâm kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga hôm 19/1 cho biết, các lực lượng trực thuộc Hạm đội Biển Đen của nước này đã bắt đầu theo sát tàu chiến USS Donald Cook của Mỹ sau khi nó tiến vào Biển Đen.

Cụ thể hải quân Nga đã điều động khinh hạm Pytlivy tiến hành bám đuôi và sử dụng các năng lực giám sát kỹ thuật, giám sát điện tử để theo dõi chiến hạm Mỹ,

Thời gian qua, Mỹ thường xuyên đưa lực lượng của mình hiện diện tại khu vực Biển Đen. Chính phủ Nga nhiều lần lên tiếng cho rằng những hành động này của Mỹ là gây hấn và làm gia tăng khả năng đụng độ quân sự ở khu vực.

Nga tố Mỹ đưa chiến hạm tới Biển Đen vì động cơ chính trị - ảnh 1

Mỹ cảnh báo ngư lôi Poseidon mang sức mạnh hủy diệt của Nga

Tờ Foxtrot Alpha có bài phân tích chi tiết về ngư lôi Poseidon của Nga, cảnh báo về hậu quả khủng khiếp mà siêu vũ khí này có thể gây ra với nước Mỹ.

Nga tố Mỹ đưa chiến hạm tới Biển Đen vì động cơ chính trị - ảnh 2

Mỹ triển khai linh kiện trong không gian để ngăn chặn Nga, Trung Quốc

Mỹ triển khai các linh kiện của hệ thống phòng thủ tên lửa trong gian là để đối phó với mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc, đó là lời khẳng định của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Michael Griffin.

Nga tố Mỹ đưa chiến hạm tới Biển Đen vì động cơ chính trị - ảnh 3

Nga xây dựng Lực lượng đổ bộ đường không thành quân chủng toàn cầu

Bộ Quốc phòng Nga đang triển khải cuộc cải cách quy mô lớn Lực lượng đổ bộ đường không với mục đích xây dựng lực lượng này trở thành quân chủng có khả năng chinh chiến trên toàn cầu

Nga tố Mỹ đưa chiến hạm tới Biển Đen vì động cơ chính trị - ảnh 4

Thấy gì qua chuyến thăm Serbia của Tổng thống Nga Putin?

Khẳng định sự ủng hộ và hỗ trợ về mặt chính trị và quân sự của Nga đối với Serbia là những gì mà Tổng thống Nga Vladimir Putin hướng tới trong chuyến thăm quốc gia Đông Nam Âu này.

Nga tố Mỹ đưa chiến hạm tới Biển Đen vì động cơ chính trị - ảnh 5

2 cường kích Su-34 của Nga va chạm trên không, phi công nhảy dù

Hai máy bay tiêm kích-bom Su34 hiện đại của không quân Nga đã va chạm với nhau ở trên không trên vùng trời eo biển Tatar thuộc vùng Khabarovsk (Viễn Đông), một nguồn tin địa phương nói với hãng tin Tass hôm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng