Nga tố Mỹ không hồi âm khi không kích ở Syria

TPO - Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, Mỹ thường xuyên không hồi âm qua Đường dây nóng đặt tại Qatar khi thảo luận về các vấn đề ở Syria.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Bình luận về tuyên bố của chỉ huy đội không quân 380 của Mỹ, Thiếu tướng Charles Corcoran, về "sự xích gần nguy hiểm" của chiến đấu cơ Nga đối với máy bay Mỹ ở Syria, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: "Chúng tôi khó có thể tìm thấy các đồng nghiệp người Mỹ của chúng tôi ở đầu bên kia Đường dây nóng tại Qatar, vốn được lập ra để thông báo và giải quyết các vấn đề tranh cãi ở Syria”.

Theo Thiếu tướng Konashenkov, "nếu như họ sử dụng tuyến liên lạc này thường xuyên hơn và theo đúng chức năng, thì trong  chỉ huy đội không quân 380 của Mỹ đã không  cần phải mất công nghĩ ra một vấn đề không hiện hữu”.

Trước đó, tạp chí Wall Street Journal dẫn lời các phi công quân sự Mỹ cho biết về "sự tiếp cận nguy hiểm" với máy bay chiến đấu Nga trên bầu trời Syria , nhưng thường họ chọn "nhường đường" để tránh va chạm.

Theo đó, phi công Mỹ cáo buộc các phi công Nga thiếu hiểu biết quy tắc khoảng cách an toàn phương tiện giao thông, hoặc không thể hay không muốn tuân thủ.

"Họ cực ít khi đáp lại bằng lời. Cực hiếm khi bay né sang bên. Chúng tôi để họ bay qua. Chúng tôi không biết họ có nhìn thấy hay không nhìn thấy, và chúng tôi không muốn họ đâm vào ai trong số chúng tôi", Thiếu tướng Charles Corcoran cho biết.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá