Nga tổng kết 1 tháng chiến dịch không kích ở Syria

TPO - Trong 1 tháng tiến hành chiến dịch không kích các mục tiêu khủng bố tại Syria, không quân Nga đã thực hiện 1.631 phi vụ, tấn công 2.084 mục tiêu hạ tầng của các nhóm khủng bố, tập trung là tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS).

Một mục tiêu khủng bố bị phá hủy trong chiến dịch không kích của không quân Nga. Ảnh: Tass
Một mục tiêu khủng bố bị phá hủy trong chiến dịch không kích của không quân Nga. Ảnh: Tass

Hãng Tass ngày 4/11 dẫn thông báo của đại diện Cục Tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, tướng Andrei Kartapolov cho biết, kể từ ngày 30/9, các phi đội không quân Nga đã không kích 2.084 mục tiêu hạ tầng của các nhóm khủng bố ở Syria, tập trung là khủng bố IS.

“Tổng cộng từ đầu chiến dịch, máy bay của chúng tôi đã thực hiện 1.631 phi vụ chiến đấu và tấn công 2.084 mục tiêu hạ tầng quân sự của các nhóm khủng bố”, tướng Kartapolov nói.

Cụ thể, không quân Nga đã phá hủy 287 trung tâm chỉ huy, 52 trại huấn luyện khủng bố, 40 nhà máy và xưởng sản xuất thiết bị nổ và tên lửa, 155 kho đạn dược và nhiên liệu…

Cũng theo thông báo của đại diện Cục Tác chiến, Nga đã huy động hơn 50 máy bay và trực thăng chiến đấu, trong đó có Su-24М, Su-30SM, Su-25 và Su-34.

Từ ngày 30/9, theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Nga tiến hành chiến dịch không kích ở Syria nhằm hỗ trợ lực lượng quân đội Syria chống các nhóm khủng bố, trong đó có IS và Jabhat al-Nusra. 

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá