Nga trang bị đầu đạn hạt nhân siêu thanh cho tên lửa

TPO - Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga sẽ được trang bị một số đầu đạn hạt nhân siêu thanh.

Nga trang bị đầu đạn hạt nhân siêu thanh cho tên lửa

> Nga bắt kịp Mỹ trong chế tạo vũ khí siêu thanh

Nga trang bị đầu đạn hạt nhân siêu thanh cho tên lửa - ảnh 1

“Điểm khác biệt của tổ hợp tên lửa mới này so với tổ hợp Yars (với các tên lửa liên lục địa RS-24) ở chỗ, chúng được trang bị các đầu đạn siêu thanh mới, có khả năng cơ động theo độ cao và hướng. Trước đó, việc trang bị chiến đấu mới này đã trải qua hàng loạt các cuộc thử nghiệm thành công khi phóng với các tên lửa khác”, Hãng tin quân sự vpk.name dẫn tin Interfax-AVN cho biết.

Trước đó, Tư lệnh Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga, Thượng tướng Sergei Karakaev thông báo với các phóng viên báo chí rằng, “khả năng trang bị chiến đấu này được xem xét căn cứ vào các thiết bị kỹ thuật kiểm soát của Mỹ”.

Theo ông, “để giải quyết nhiệm vụ phá vỡ hệ thống phòng thủ tên lửa thì các tên lửa mới phải có các đặc tính đảm bảo được tất cả các thành tố của tên lửa khi bay sẽ không bị tổn thương”.

“Những tổ hợp tên lửa mới của Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga sẽ được trang bị các đầu đạn hạt nhân có điều khiển với hiệu quả và cơ động cao; cũng như các phương tiện đã được hoàn thiện hóa để có thể vượt qua các lưới phòng thủ tên lửa của đối phương. Tất cả điều này cho phép tự tin để dự đoán về khả năng lực lượng hạt nhân chiến lược Nga có thể đảm bảo an ninh đất nước trong bất kỳ sự phát triển tình hình quốc tế nào” – tướng S. Karakaev cho biết.

Quế Sơn
Theo vpk.name-Interfax-AVN

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng