Sự kiện: Quân sự

Nga trang bị động cơ nội địa cho trực thăng Ka-226T

TPO - Các nhà thiết kế của Nga đang xem xét khả năng lắp đặt động cơ mới cho trực thăng đa năng hạng nhẹ Ka-226T.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Hãng TASS dẫn lời nguồn tin trong phái đoàn của Nga tham dự triển lãm quốc tế Singapore Airshow 2018 cho biết.

Hiện tại, Ka-226T được trang bị 2 động cơ Arrius 2G1 do hang Safren của Pháp sản xuất.

“Các nhà chế tạo của Nga đang xem xét các phương án thay thế đối với động cơ dành cho trực thăng Ka-226T. Một số nhà sản xuất của Nga đang tiến hành các công việc nghiên cứu chế tạo động cơ loại này để sử dụng trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, hãng Aerosil, nhà máy hàng không dân dụng Ural và tập đoàn Technodinamika cũng đang tiến hành các dự án của mình về loại động cơ này, nguồn tin của TASS cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh, các nhà sản xuất máy bay trực thăng của Nga đã có nhiều kinh nghiệm thành cộng trong trang bị cho trực thăng Nga các động cơ do nước ngoài sản xuất – như đối với trực thăng hạng nhẹ Ansat đã được lắp đặt động cơ PW 207K do Công ty Pratt&Whitney sản xuất.

“Quyết định cuối cùng vẫn chưa được thông qua, trong đó yếu tố quyết định là tính hấp dẫn thương mại tối đa của dự án nhờ vào giá thành và vòng đời của sản phẩm” – nguồn tin chỉ rõ.

Trực thăng đa năng hạng nhẹ Ka-226T sở hữu trọng lượng cất cánh tối đa là 3,6 tấn, có khả năng chở tới 1 tấn tải trọng. Điểm khác biệt cơ bản của nó là cấu trúc của nó được modul hóa tối đa. Trên máy bay được trang bị cabin vận tải với cấu trúc có thể cho phép chở tới 6 người, hoặc các modul được trang bị bởi các thiết bị chuyên ngành.

Nga trang bị động cơ nội địa cho trực thăng Ka-226T - ảnh 1

Hải quân Nga nhận trực thăng Ka-27M nâng cấp

Tập đoàn Trực thăng Nga đã chuyển giao cho lực lượng Không quân hải quân trực thuộc Hải quân Nga một lô trực thăng trên hạm Ka-27M hiện đại hóa.

Nga trang bị động cơ nội địa cho trực thăng Ka-226T - ảnh 2

So sánh trực thăng Ka-52 Nga với Apache Mỹ

Các chuyên gia thuộc hãng Facts Box của Mỹ đã so sánh khả năng chiến đấu của trực thăng Apache của Mỹ với trực thăng Ka-52 Alligator của Nga.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá