Nga trang bị siêu tên lửa cho hệ thống 'đường sắt Barguzin'

TPO - Hệ thống tên lửa đường sắt Barguzin có thể được tạo ra vào năm 2018, sau đó khoảng hai năm sẽ thực hiện chuyến đi thử nghiệm đầu tiên. Đặc biệt, hệ thống tên lửa di động này sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars lừng danh của Nga.

Nga trang bị siêu tên lửa cho hệ thống 'đường sắt Barguzin'

Trang tin quân sự Vpk ngày 13/2 dẫn nguồn tin từ Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết: “Chúng tôi có tên lửa hiện đại RS-24 Yars đủ nhỏ gọn để đặt trong xe lửa đặc biệt”.

Theo các nguồn tin, Barguzin có thể được tạo ra vào năm 2018. Sau đó, khoảng hai năm sẽ thực hiện chuyến đi thử nghiệm đầu tiên. 

“Nếu mọi thứ diễn ra bình thường, đúng tiến độ, Barguzin có thể được chuyển giao trong gian đoạn 2019-2020. Tuổi thọ các hệ thống này sẽ hoạt động đến năm 2040”, nguồn tin cho biết thêm.

Trước đó, một nguồn tin khác khẳng định, hệ thống tên lửa di động Barguzin, một phần của hệ thống tên lửa đường sắt chiến lược Nga (BZHRK) có thể mang sáu tên lửa đạn đạo liên lục.

Hồi tháng 12/2014, một lãnh đạo của Lực lượng Tên lửa chiến lược Liên bang Nga, Đại tá Sergei Karakayev cho biết, thiết kế sơ bộ của hệ thống tên lửa đường sắt chiến đấu Barguzin được gợi ý bởi Tổng thống Nga.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars hoặc Yrs-M có tầm bắn lên tới hàng chục nghìn km. Trung bình mỗi tên lửa của hệ thống này sẽ có 10 đầu đạn độc lập đa mục tiêu (MIRV) với sức công phá 2 megaton.

Một megaton tương đương sức công phá của một triệu tấn thuốc nổ TNT, đủ sức để san phẳng một thành phố lớn.

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá