Nga trang bị súng bắn dưới nước cho Vệ binh Quốc gia

TPO - Quân đội Nga và Lực lượng Vệ binh Quốc gia Rosgvardiya sẽ được trang bị súng máy mới có khả năng chiến đấu trên cạn và dưới nước.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 9/1 dẫn lời ông Alexei Sorokin, Giám đốc Cục Nghiên cứu thiết kế vũ khí súng săn và thể thao, cho biết: "Đã có các hợp đồng, đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng, Cơ quan An ninh Liên bang, Rosgvardiya và Bộ Nội vụ. Kể từ năm tới sẽ tổ chức hoạt động sản xuất hàng loạt".

Ông Sorokin cũng lưu ý rằng, để thay đổi chế độ bắn trong môi trường khác vũ khí sẽ cần tối thiểu các thao tác.

Theo Giám đốc Cục Nghiên cứu thiết kế vũ khí súng săn và thể thao, đây không phải vũ khí mới hoàn toàn mà mô hình súng máy hai môi trường (ADS).

Thiết kế bổ sung những thay đổi liên quan đến công thái học. Ở các mẫu cũ để chuyển trạng thái hoạt động trên đất hoặc dưới nước cần tháo gỡ một số bộ phận, người lính phải có chỗ cất chúng.

Theo sắc lệnh của Tổng thống Valdimir Putin có hiệu lực hồi tháng 4/2016, lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga có thể hoạt động ở nước ngoài, với quân số từ 350.000 đến 400.000 người (khoảng 200.000 người đến từ Bộ Nội vụ và từ 150.000 đến 200.000 người đến từ các đơn vị cảnh sát đặc nhiệm).

Lực lượng Vệ binh Quốc gia hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tổng thống Nga và ông Putin đã bổ nhiệm Thứ trưởng Nội vụ Viktor Zolotov làm Giám đốc kiêm Tư lệnh lực lượng này.

Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh và Quốc phòng Hội đồng Liên bang, ông Frans Klinsevich nhấn mạnh, việc thành lập lực lượng Vệ binh quốc gianhằm đáp ứng với tình hình thực tế mới mà Nga đang phải đối mặt.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá