Nga trang bị vũ khí phòng không cho đối tác Đông Nam Á

TPO - Theo RIA Novosti, Tập đoàn vũ khí PVO Almaz-Antey của Nga sẽ tham gia đàm phán trong một số dự án cung cấp vũ khí "đầy hứa hẹn" cho các nước đối tác ở Đông Nam Á.

Nga trang bị vũ khí phòng không cho đối tác Đông Nam Á

Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E
Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E.

Trong khuôn khổ triển lãm vũ khí Indo Defence 2012 diễn ra ở thủ đô Jakarta, Indonesia từ ngày 7 đến ngày 9-11, Tập đoàn phát triển vũ khí phòng không PVO Almaz-Antey của Nga sẽ đàm phán một số dự án cung cấp các hệ thống vũ khí và trang thiết bị quân sự cho các nước đối tác tiềm năng ở Đông Nam Á.

Theo đại diện của Almaz-Antey, ông Yuri Baikov cho biết tại Jakarta hôm 7-11, tại triển lãm Indo Defence 2012, Almaz-Antey trưng bày những mô hình đầy đủ nhất và những phát triển, thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất về các hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến, không có loại tương tự trên thế giới.

Ông Baikov nói rằng, Almaz-Antey "đang trong giai đoạn khảo sát và thảo luận một số dự án đầy hứa hẹn với các nước Đông Nam Á để có thể hoàn thành cung cấp các sản phẩm quân sự".

Ngoài ra, ông còn nói thêm rằng, như một phần trong việc hợp tác thương mại với nước ngoài để cung cấp phụ tùng và các dịch vụ phụ trợ, Tập đoàn Almaz-Antey sẵn sàng hợp tác với các nước trong khu vực về lĩnh vực dịch vụ sau bán hàng (bảo dưỡng, nâng cấp...) - nơi có nhiều quốc gia đang sử dụng khá nhiều các hệ thống phòng không do Nga sản xuất".

Theo một đại diện của PVO Almaz-Antey, quan tâm lớn nhất của quốc đảo Indonesia là các sản phẩm hệ thống phòng không trên đất liền như Buk-M2E, Tor-M2E, radar trinh sát mục tiêu trên không Kasta và Gamma cũng như các hệ thống phòng không trên biển.

Trường Sơn

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá