Nga 'treo giò' hơn 100 tiêm kích MiG-31

TPO - Không quân Nga ngày 16/12 đã ra thông báo dừng bay đối với tất cả các chiến đấu cơ MiG-31.

Nga 'treo giò' hơn 100 tiêm kích MiG-31

Thông báo này được đưa ra vào thời điểm hai ngày sau khi một chiếc MiG-31 bị rơi gần thành phố Vladivostok khi đang thực hiện chương trình diễn tập.

RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quyết định trên là nhằm đảm bảo an toàn tạm thời trước khi các cơ quan chức năng đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn làm tổn thất một chiếc MiG-31 hôm 14/12/2013.

Thông tin ban đầu từ cuộc điều tra cho biết, trước khi máy bay rơi, hai phi công đang điều khiển chiếc MiG-31 sát căn cứ Tsentralnaya Uglovaya, gần thành phố Vladivostok, đã nhận biết được tình hình trục trặc và cố gắng đưa chiếc máy bay đến một khu vực hoang vắng trước khi nhảy dù thoát hiểm.

Báo cáo của các phi công, trước khi lao xuống mặt đất, một trong hai động cơ của máy bay MiG-31 đã bất ngờ dừng hoạt động.

Hiện các điều tra viên đang tập trung vào nghiên cứu các dữ liệu khi chiếc máy bay được sửa chữa. Trước khi tai nạn chiếc MiG-31 này đã được sửa chữa một số thiết bị.

MiG-31 được đánh giá là cường kích đánh chặn có tốc độ nhanh nhất thế giới. Nó có thể nhanh chóng làm nhiệm vụ đánh chặn máy bay hay tên lửa hành trình khi xâm phạm không phận của Nga.

Hiện Không quân Nga có tổng cộng 122 chiếc MiG-31 trong biên chế. Năm 2011, một chương trình hiện đại hóa loại máy bay này đã được tiến hành, trong đó bổ sung thêm các radar, thiết bị điện tử, màn hình, hệ thống kiểm soát hỏa lực hiện đại.

Tùng Dương theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá