Nga triển khai hệ thống tên lửa S-400 đến Bắc Cực

Hạm đội phương Bắc của Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/12 thông báo một đơn vị tên lửa mới của Nga được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 đã được triển khai hoạt động tại Bắc Cực. Một nguồn tin khác cho biết Nga cũng đã triển khai 2 hệ thống S-400 tới khu vực.

Hệ thống tên lửa S-300 (Ảnh: Sputnik)
Hệ thống tên lửa S-300 (Ảnh: Sputnik)

Thông báo từ Văn phòng Báo chí của hạm đội trên nêu rõ: “Đơn vị tên lửa mới có trang bị hệ thống S-300 đã được triển khai trong Hạm đội phương Bắc nhằm bảo vệ các khu vực biên giới của Liên bang Nga. Đơn vị mới được thành lập và hiện đóng tại quần đảo Novaya Zemlya. Với hệ thống S-300 hiện đại, đơn vị này đủ sức bảo vệ Nga trước bất cứ cuộc tấn công đường không nào trong một phạm vi rộng”.

Trong khi đó, một nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết quân đội nước này đã thành lập và triển khai 2 hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 tới Bắc Cực trong năm nay.

Trả lời phỏng vẫn hãng tin TASS, nguồn tin trên cho biết: “Hai hệ thống S-400 đã được kích hoạt và triển khai tới quần đảo Novaya Zemlya và khu vực Tiksi ở Yakutia trong năm nay”.

Theo nguồn tin trên, hệ thống tên lửa/pháo phòng không Pantsir-S của Nga cũng được triển khai để bảo vệ cho hệ thống phòng không S-400 trong cự ly gần. Ngoài ra, một hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastian đã được đưa tới quần đảo Novaya Zemlya.

Theo nguồn tin trên, các hệ thống tên lửa và pháo phòng không của Nga triển khai ở khu vực Bắc Cực đều đang được đặt trong trạng thái làm nhiệm vụ.

“Các điểm kiểm soát trên không và các đơn vi trinh sát, theo dõi sóng điện đàm đã được thành lập và bố trí từ bán đảo Kola và Novaya Zemlya tới Anadyr và Cape Schmidt”, nguồn tin khẳng định.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá