Nga trình làng ‘kẻ hủy diệt 2’

TPO– Hãng sản xuất vú khí Uralvagonzavod của Nga ngày hôm qua, 25/9, đã chính thức công bố mẫu xe tăng hỗ trợ chiến đấu mới BMPT-72 trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế vũ khí 2013 đang diễn ra tại Nizhny Tagil, LB Nga.

Nga trình làng ‘kẻ hủy diệt 2’

Nga trình làng ‘kẻ hủy diệt 2’ - ảnh 1

RIA Novosti dẫn thông tin báo chí của hãng sản xuất vũ khí Uralvagonzavod cho biết: BMPT-72 được cải tiến từ mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực nổi tiếng T-72. So với các mẫu xe tăng BMPT trước, BMPT-72 được cải thiện hỏa lực và tháp pháo tăng khả năng tự bảo vệ.

“Ưu điểm chính của BMPT-72 là cung cấp cho tất cả các nước đang sử dụng xe tăng T-72 cơ hội để có thể trang bị cho quân đội của họ một phiên bản hiện đại từ xe tăng T-72 trong thời gian nhanh chóng và với mức chi phí tối thiểu.

Quân đội các nước sẽ được sở hữu một phiên bản được tăng cường về năng lực, tính cơ động, khả năng bảo vệ và vũ khí mà không cần phải mua những cỗ máy đắt tiền mới”, RIA Novosti trích dẫn.

BMPT-72, được mệnh danh là "Kẻ hủy diệt 2", trang bị hai khẩu pháo cỡ nòng 30 ly, hai súng phóng lựu cỡ nòng 30 ly, 4 ống phóng tên lửa chống tăng Ataka-T 130 ly, súng máy 7,62 ly và hai ống phóng lựu khói 81 ly.

BMPT-72, có khả năng hoạt động độc lập hoặc xen kẽ trong đội hình xe tăng, bảo vệ đội hình chiến đấu, hộ tống và bảo vệ các cơ sở và căn cứ, chống khủng bố.

Theo Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, ý tưởng về việc chế tạo phương tiện chiến đấu hộ vệ tăng được trang bị vũ khí hạng nặng bắt đầu nảy sinh từ những trải nghiệm của quân đội Nga trong cuộc Chiến tranh Chechnya lần thứ nhất ở Bắc Caucasus, đặc biệt là trong cuộc chiến ở Grozny năm 1995 khi quân đội Nga mất một số lượng lớn phương tiện chiến đấu trước những chiến thuật “đánh du kích” của phiến quân Chechnya.

An Huy
theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá