Nga- Trung đã sẵn sàng triển khai ‘Sứ mệnh hòa bình 2013’

TPO-Cuộc tập trận “Sứ mệnh hòa bình 2013” từ ngày 27/7 đến 15/8 tại thao trường Chebarkulsky, thuộc Ural của Nga. Trước đó 2 tuần, Nga và Trung Quốc đã kết thúc cuộc tập trận “Tương tác Hải quân 2013” trên vùng biển Nhật Bản.

Nga- Trung đã sẵn sàng triển khai ‘Sứ mệnh hòa bình 2013’

Nga- Trung đã sẵn sàng triển khai ‘Sứ mệnh hòa bình 2013’ - ảnh 1

Hãng Itar-Tass của Nga dẫn lời tướng Phòng Phong Huy, Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa, cho biết: cuộc tập trận Trung Quốc - Nga không nhằm chống lại bên thứ ba nào và nằm trong kế hoạch hợp tác quân sự giữa quân đội hai nước đã được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước đồng ý trong chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 3 vừa qua.

Cuộc tập trận "Sứ mệnh hòa bình 2013" sẽ tiến hành theo ba giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là điều động các đơn vị quân đội; Giai đoạn thứ hai - lập kế hoạch, và ở giai đoạn thứ ba - các hoạt động quân sự chung.
“Mục đích chính của cuộc tập trận sắp tới là phối hợp hành động chung của các tổ chức quản lý và các binh chủng nhằm chuẩn bị và tiến hành hoạt động chiến đấu trong quá trình tiến hành chiến dịch chống khủng bố chung.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra theo ba giai đoạn, bao gồm triển khai quân đội, lập kế hoạch tác chiến và tiến hành hoạt động chiến đấu chung,” Itar-Tass dẫn thông cáo báo chí của quân khu Trung tâm Nga cho biết.

Bộ chỉ huy cuộc diễn tập sẽ bao gồm 60 sĩ quan Nga và Trung Quốc. Ở giai đoạn cuối cùng, tham gia cuộc tập trận sẽ có hơn 1.500 quân nhân. Nhóm hàng không chung sẽ yểm trợ các hoạt động chống khủng bố của các đơn vị quân đội.

Ngoài ra, ba chiến dịch thám báo và chiến đấu sẽ được tổ chức ở cả lãnh thổ Nga và Trung Quốc trong cuộc tập trận. Đoàn Nga do Phó Tham mưu trưởng Quân khu trung tâm, thiếu tướng Sergei Chuvakin dẫn đầu, còn đoàn Trung Quốc do phó tham mưu trưởng Quân khu Thẩm Dương Trương Viêm.

Các nhóm phối hợp của Bộ tư lệnh chỉ huy thống nhất thuộc Quân khu trung tâm của Nga và Quân khu Thẩm Dương của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc đã hoàn tất việc chuẩn bị cho cuộc tập trận, theo tuyên bố của Trung Quốc ngày 22/7.

Trần Vũ
theo Itar-Tass

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá