Nga – Trung khẳng định 'hợp tác toàn diện về quân sự'

TPO - Trung Quốc và Nga có kế hoạch tổ chức hàng loạt các hoạt động quân sự chung quy mô lớn trong năm 2017.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Trên đây là trao đổi của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn bên lề cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), đang diễn ra tại thủ đô Astana của Kazakhstan.

“Năm nay chúng tôi có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động hợp tác quân sự lớn cũng như những sự kiện quan trọng khác”, Bộ trưởng Thường Vạn Toàn trao đổi sau cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại Astana.

“Trong những năm gần đây, việc hợp tác giữa lực lượng vũ trang Trung Quốc và Nga liên tục được tăng cường, phạm vi hợp tác giữa quân đội hai nước không ngừng mở rộng. Xu hướng phát triển trong lĩnh vực hợp tác quân sự được duy trì theo hướng tích cực”, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc nói.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Trung Quốc, trong một cuộc gặp gần đây giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Diễn đàn Vành đai và Con đường, hai bên “đạt được sự đồng thuận cao và quan trọng về việc tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Nga”.

Phía Trung Quốc, Bộ trưởng Thường Vạn Toàn nói, Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với đối tác để hiện thực hoá những thỏa thuận giữa hai nguyên thủ quốc gia; tăng cường hợp tác một cách thực chất trong mọi lĩnh vực vì lợi ích của hai dân tộc Trung Quốc và Nga.

Nga – Trung khẳng định 'hợp tác toàn diện về quân sự' - ảnh 1

Điện Kremlin nói về ‘liên minh bí mật Nga - Trung Quốc – Philippines’

Sự hình thành một liên minh quân sự bí mật giữa Nga, Trung Quốc và Philippines sẽ không thể xảy ra.

Theo Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng