Nga -Trung liên tiếp tập trận

TPO – Quân đội hai nước Nga và Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn trong hai tháng 7 và 8 nhằm tăng cường quan hệ hợp tác quân sự giữa hai nước.

Nga -Trung liên tiếp tập trận

Nga -Trung liên tiếp tập trận - ảnh 1

RIA Novosti ngày 1/7 dẫn lời ông Fang Fenghui, Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa, sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga, ông Valery Gerasimov, cho biết: cuộc tập trận đầu tiên có tên gọi “Tương tác Hải quân 2013” diễn ra từ ngày 5 đến 12/7 tại vùng biển Nhật Bản.

Cuộc tập trận thứ hai có tên gọi “Sứ mệnh Hòa bình 2013” kéo dài từ ngày 27/7 đến 15/8 trong phạm vi thao trường Chebarkulsky, thuộc khu vực Ural của Nga.

“Các cuộc tập trận chung Trung Quốc - Nga sắp tới không nhằm chống lại bất kỳ bên thứ ba nào”, và “mục đích của chuyến thăm Nga là thực hiện các thỏa thuận quan trọng giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về tăng cường hợp tác quân sự giữa các lực lượng vũ trang Nga và Trung Quốc và thúc đẩy hơn nữa các mối quan hệ song phương”, ông Fang Fenghui nhấn mạnh.

Trong khi đó, Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, ông Valery Gerasimov, cũng khẳng định, trong quá trình đàm phán các bên đã thảo luận về tình hình hợp tác quân sự hiện tại và vấn đề an ninh ở các khu vực khác nhau.

Nga và Trung Quốc đã khẳng định chính sách đối tác chiến lược giữa các lực lượng vũ trang, được sự chấp thuận của lãnh đạo hai nước.

Từ năm 2005, Nga và Trung Quốc đã tiến hành nhiều cuộc tập trận quân sự chung trong khuôn khổ Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

An Huy
theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá