Sự kiện: Quân sự

Nga tự tin với sức mạnh của tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M3 ở Siberia

TPO - Tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M3 mới nhất sẽ sớm được Nga cung cấp cho lực lượng quân đội nước này đồn trú tại khu vực Siberia, thông báo của bộ phận báo chí Quân khu Trung tâm cho biết.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

"Những tổ hợp tên lửa mới nhất Buk-M3 sẽ gia tăng đáng kể khả năng chiến đấu của các đơn vị phòng không Nga ở khu vực Siberia", Thiếu tướng Yakov Rezantsev cho biết.

Bộ phận báo chí của Quân khu Trung tâm cũng lưu ý rằng, các binh sĩ lữ đoàn tên lửa hiện đang được đào tạo ở Orenburg sẽ nghiên cứu những đặc tính chiến thuật-kỹ thuật và cơ sở vật chất của tổ hợp tên lửa mới này.

Tổ hợp tên lửa Buk-M3 được giới quân sự Nga tuyên bố là có tính năng vượt trội hơn tất cả các tổ hợp cơ động tầm trung hiện có trên thế giới.

Trong mẫu tên lửa mới, các nhà sáng chế đã tăng cơ cấu tên lửa: trên mỗi bệ hỏa lực tự hành thay vì 4 tên lửa nay sẽ có 6 tên lửa sẵn sàng chiến đấu, trên mỗi dàn là 12 thay vì 8 như trước đây.

Những thay đổi đó nâng cao hiệu suất tác chiến của các tổ hợp khi giáng trả đòn tấn công lớn từ trên không.

Tổ hợp mới còn vững chãi và được bảo vệ tốt hơn khỏi mọi thiệt bị gây nhiễu.

Nga khẳng định trên thế giới không hề hiện hữu bất kỳ mẫu tên lửa tầm trung tiên tiến nào có hiệu quả tương tự như Buk-M3.

Cùng hạng có tổ hợp châu Âu SAMP-T, nhưng chỉ đạt "mức độ hạn chế".

Tên lửa 9M317M dành cho hệ thống Buk-M3 cũng rất ấn tượng với hiệu suất chiến thuật và kỹ thuật tăng gần gấp đôi Buk-M2, tương ứng gia tăng cả chỉ số sức mạnh triệt hạ các tên lửa đạn đạo chiến thuật và tên lửa hành trình của đối phương. 

Mỹ sử dụng hệ thống phòng không Nga trong huấn luyện

Quân đội Mỹ vừa tiến hành các hoạt động huấn luyện tác chiến phòng không, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của hệ thống phòng không kiểu Nga trong suốt kỳ huấn luyện mang tên gọi Cuộc tấn công phương Nam lần thứ 19 tại Căn cứ Shelby, Mississippi.

Israel tự tin đánh bại hệ thống phòng không Nga

Được phát triển từ hệ thống 9K33 Osa, hệ thống tên lửa đất-đối-không 2K12 Kub gắn trên thân xe cơ động, được "khoác áo mới" giống với hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 hiện đang được triển khai dày đặc tại khu vực quân sự trên sa mạc Negev, Israel.

Báo Mỹ thừa nhận phòng không Nga mạnh nhất trên thế giới

Các cuộc tập trận gần đây của phòng không Nga ở Vostok-2018 có lẽ là để chứng minh cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thấy rằng, không phận Nga là một "bãi mìn thực sự", tạp chí The National Interest của Mỹ nhận định.

Bộ Quốc phòng hé lộ ưu điểm của hệ thống phòng không Nga

Nếu so sánh về tầm xa, về số lượng các mục tiêu đồng thời bị tiêu diệt thì những hệ thống phòng không S-400 và S-300 của Nga đáp ứng đầy đủ tiêu chí mà quân đội các nước đang cần.

Nghị sĩ vô tình để lộ thông tin rúng động về phòng không Nga

Ông Vladimir Zhirinovsky – nghị sĩ Nga, người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do Dân tộc (LDPR) đã tiết lộ việc Moscow “đang sở hữu hệ thống phòng thủ S-600 và cả S-700”.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng