Nga: Tư tưởng chống Moscow làm khó Ba Lan

TPO - Theo Phó Chủ tịch Ủy ban quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Nga, Thượng nghị sĩ Vladimir Jabbarov, tư tưởng chống Nga ở phương Tây đang làm khó nước láng giềng Ba Lan.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Ba Lan PAP cho biết, khoảng 250 binh sĩ Mỹ đã đến khu vực phía Tây Nam của đất nước hồi đầu tuần.

Trước đó, phát biểu trên đài truyền hình, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antony Macherevich đã tuyên bố rằng, lữ đoàn tăng Mỹ sẽ hiện diện ở Ba Lan vào ngày 12/1 tới.

Lữ đoàn chiến đấu bao gồm khoảng 3.500 binh sĩ, 87 xe tăng, 18 pháo tự hành Paladin, hơn 400 xe bọc thép Humvee và 144 xe bọc thép Bradley.

Tính tổng cộng hơn 7.000 binh sĩ Mỹ sẽ hiện diện ở Ba Lan (không chỉ trong thành phần lữ đoàn tăng thiết giáp).

Vào tháng 2/2017, các đơn vị quân đội Mỹ sẽ hiện diện thường trực trong khu vực để tham gia cuộc tập trận với các đồng minh châu Âu.

Phó Chủ tịch Ủy ban quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Nga, Thượng nghị sĩ Vladimir Jabbarov lưu ý đến những động thái khó hiểu của chính quyền Ba Lan: "Khi Hiệp ước Warsaw tan rã hơn 25 năm trước đây, nhiều người Ba Lan đã nói rằng, họ mệt mỏi vì sự hiện diện thường xuyên của quân đội nước ngoài trên lãnh thổ nước mình.

Hiệp ước Warsaw đã biến mất, sau đó trong thời gian dài ở Ba Lan không có lực lượng nước ngoài. Có vẻ là người Ba Lan cảm thấy nhàm chán nếu không thấy lính nước ngoài, vì thế họ đã mời lính Mỹ".

Theo thượng nghị sĩ Jabbarov, tư tưởng chống Nga ở phương Tây đang làm khó Warsaw: "Trong nhiều năm dài chính quyền Obama thổi phồng đe doạ từ Nga, và Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức cũng ủng hộ chính sách này.

Tư tưởng chống Nga đang làm khó người Ba Lan. Ba Lan muốn trở thành một trong những lãnh đạo mới của châu Âu, và họ đã đạt được mục tiêu này: bây giờ Ba Lan tiên phong áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga và dẫn đầu phong trào chống Nga.

Nhưng, những hành động như vậy đã đem lại những kết quả lớn nào? Ba Lan đã đạt được những điều gì? Rõ ràng, đây không phải là phương pháp tốt nhất để xây dựng hòa bình".

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá