Nga tung 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại vào chiến trường Syria

TPO - Thứ trưởng Quốc phòng Yury Borisov cho biết Nga đã thử nghiệm hơn 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Ảnh: Newsmax
Ảnh: Newsmax

Phát biểu tại cuộc họp báo về kết quả diễn đàn “Quân đội 2017”, Thứ trưởng Quốc phòng Yury Borisov cho biết: “Chúng tôi đã tung vào thực tế chiến đấu tại chiến trường Syria hơn  600 mẫu trang thiết bị quân sự hiện đại”.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga đề cập tới sự xuất hiện của hàng loạt máy bay chiến đấu hiện đại của Nga như tiêm kích đa năng Su-35, cường kích – ném bom Su-34 và cường kích Su-24 và Su-25 được trang bị các tổ hợp SVP-24 mới, cho phép sử dụng các đạn dược không điều khiển một cách hiệu quả.

Nga tung 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại vào chiến trường Syria - ảnh 1

Chiến trường Syria góp phần quảng bá ‘rồng lửa’ S-400

Việc Nga sử dụng hiệu quả S-400 để bảo vệ sân bay Hmeymim và các cụm tác chiến quân đội Nga ở Syria đã giúp hệ thống phòng không tối tân này nhận được nhiều đơn đặt hàng từ nước ngoài.

Ngoài ra, trong hoạt động quân sự tại Syria, Nga cũng lần đầu tiên thử nghiệm trong điều kiện thực tế chiến đấu các tên lửa hành trình như Kalibr, được phóng từ tàu ngầm, hay các tổ hợp tác chiến điện tử, các mẫu vũ khí hạng nhẹ và xe bọc thép mới.

“Không thể đánh giá hết ý nghĩa thực tế của việc các đại diện của tổ hợp quân sự-công nghiệp đã ở bên cạnh chúng tôi tại Syria, phát hiện những khiếm khuyết ngay tại chỗ hoặc trong các Văn phòng của Cục Thiết kế để kịp thời đưa sửa đổi vào bản  thiết kế những mẫu thiết bị quân sự mới nhất”, Thứ trưởng  Yury Borisov nhấn mạnh.

Nga tung 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại vào chiến trường Syria - ảnh 2

IS liên tục thất thế trên các chiến trường Syria, Iraq

Ở Iraq, các lực lượng chính phủ giải phóng hầu hết phần lãnh thổ bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát tại Tal Afar. Trong khi, quân đội Syria, với sự hỗ trợ từ Nga, tiêu diệt hàng trăm chiến binh, đồng thời phá hủy nhiều trang thiết bị quân sự của nhóm khủng bố trên sông Euphrates.

Nga tung 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại vào chiến trường Syria - ảnh 3

Syria tránh được nội chiến

Trong cuộc gặp mới đây với Bộ trưởng Quốc phòng Li-băng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu (ảnh) khẳng định, Syria đã tránh được nội chiến.

Nga tung 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại vào chiến trường Syria - ảnh 4

Xuất hiện nhóm khủng bố mới tại Syria

Một số nhóm khủng bố ở Syria đã thống nhất trong một quân đội mới gồm 25.000 binh lính. Nhóm Jabhat al-Nusra đóng vai trò chủ chốt trong liên minh khủng bố này.

Nga tung 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại vào chiến trường Syria - ảnh 5

Tố Triều Tiên cấp hàng, cái cớ để Mỹ can thiệp quân sự Syria

Những thông tin từ báo cáo mật của Liên hợp quốc hoàn toàn trái ngược với những tài liệu mà các nhà báo của hãng tin Reuters có được. Theo các chuyên gia phân tích, những cáo buộc về việc Triều Tiên giao hàng cho Syria là cái cớ để Mỹ “tiến hành một cách tích cực chính sách quân sự của mình tại Syria”.

Nga tung 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại vào chiến trường Syria - ảnh 6

Chuyên gia LHQ lý giải việc chặn hàng hóa từ Triều Tiên đến Syria

Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc về các vi phạm lệnh trừng phạt Triều Tiên, hai chuyến hàng từ Bình Nhưỡng tới một cơ quan chính phủ Syria chịu trách nhiệm về chương trình vũ khí hóa học đã bị chặn lại trong sáu tháng qua.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá