Nga tung video cuộc không kích khiến thủ lĩnh al-Nusra nguy kịch

TPO - Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố đoạn video về cuộc không kích của nước này khiến thủ lĩnh nhóm al-Nusra Front trọng thương và 12 chỉ huy khủng bố thiệt mạng.

Trước đó cùng ngày (4/10), phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov, cho biết, cuộc không kích ở tỉnh Idlib đã giết chết 12 chỉ huy al-Nusra Front, và khiến thủ lĩnh Hay'at Tahrir al-Sham (HTS), được thành lập từ liên minh của al-Nusra Front và một số nhóm khủng bố khác ở Syria, Abu Mohammad al-Julani, bị trọng thương.

Theo Sputnik, lực lượng Không gian Vũ trụ Nga đã quyết định thực hiện cuộc không kích sau khi nhận và xác minh rõ thông tin tình báo từ nhiều nguồn khác nhau về cuộc họp của những kẻ khủng bố.

Được biết, Su-35, Su-34 và các máy bay ném bom chiến đấu khác đã tham gia vào hoạt động quân sự trên.

Hôm thứ Bảy (30/9), Bộ Quốc phòng Nga báo cáo, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm al-Nusra Front đã phải chịu tổn thất nặng nề nhất trong vài tháng qua khi các vụ tấn công của chúng bị không quân nước này phản kích bằng loạt cuộc không kích từ ngày 19-29/9.

Theo ông Konashenkov, hơn 2.300 phiến quân và 16 người chỉ huy chiến trường thiệt mạng, cùng với hàng trăm trang thiết bị quân sự của khủng bố bị phá hủy. 

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá