Nga tuyên bố chính thức việc oanh tạc cơ Tu-95MS tiếp cận biên giới Mỹ

TPO - Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và chiến đấu cơ đa nhiệm Su-35S hôm 4/5 đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình gần biên giới với vùng Alaska thuộc Mỹ.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 5/5 dẫn thông báo của Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng thuộc Bộ Quốc phòng cho biết: “Trong chuyến bay tập luyện các phi công điều khiển Su-35 tiến hành những thủ thuật nhào lộn phức tạp trên không và cho chiến đấu cơ bay ở độ cao rất thấp”.

Thông báo cũng khẳng định, các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và chiến đấu cơ đa nhiệm Su-35S hôm 4/5 đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình gần biên giới và không xâm phậm không phận vùng Alaska của Mỹ.

Kênh truyền hình Fox News trước đó dẫn nguồn tin thân cận từ Lầu Năm góc cho biết, hai máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS và hai tiêm kích Su-35S của Không quân Nga đã bay gần khu vực phòng thủ Không quân Mỹ.

Các chiến đấu cơ F-22 của Mỹ ngay lập tức nhận lệnh xuất kích để chặn và hộ tống các máy bay Nga.

Nguồn tin cũng khẳng định, các máy bay Nga không mang theo vũ khí, và trong suốt chuyến bay vẫn ở  trong không phận quốc tế.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng