DMCA.com Protection Status

Nga tuyên bố dồn lực chế tạo vũ khí siêu thanh

TPO - Một trong những xu hướng chính được đưa vào trong chương quốc gia mới về trang bị vũ khí của Nga trong giai đoạn 2018-2025 sẽ là chế tạo vũ khí siêu thanh.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov về ưu tiên phát triển vũ khí của Nga trong những năm tới.

Trước đó, người đứng đầu tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến lược Nga Boris Obnosov cho biết các tên lửa siêu thanh đầu tiên có thể ra mắt vào năm 2020, và việc trang bị rộng rãi tên lửa siêu thanh cho lực lượng vũ trang sẽ bắt đầu trong giai đoạn 2030-2040.

“Có những hạn chế nhất định so với các cường quốc thế giới bởi những yêu cầu nghiêm ngặt trong việc phát triển hệ thống vũ khí của các lực lượng vũ trang Nga.

Theo kế hoạch đến năm 2025, chúng tôi sẽ chú trọng vào việc đổi mới phát triển vũ khí và thiết bị quân sự, dựa trên những thành tựu công nghệ thứ sáu.

Trước hết, điều này sẽ được áp dụng đối với việc phát triển và bắt đầu trang bị vũ khí siêu thanh cho lực lượng vũ trang”, Thứ trưởng Borisov nói.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga, những nhiệm vụ quan trọng khác được nêu trong các kế hoạch trang bị vũ khí giai đoạn 2018-2025 là phát triển và cung cấp vũ khí trinh sát-tấn công, máy bay không người lái và "vũ khí dựa trên các nguyên tắc vật lý mới”.

Phát triển và áp dụng các các loại vũ khí đó sẽ cho phép đáp trả hiệu quả cao chống các mối đe dọa đã biết và và mới nổi, bao gồm cả đe dọa phi truyền thống đối với an ninh của Nga.

“Tuy nhiên về mặt công nghệ, trong việc thực hiện các biện pháp này, chúng ta phải thực sự nhảy vọt một thế hệ”, ông Borisov cho biết.

Nga tiết lộ thời điểm xuất hiện vũ khí siêu thanh

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov khẳng định, Nga sẽ sớm có vũ khí siêu thanh, điều đó đi kèm với những nguyên tắc mới về chỉ huy quản lý binh sĩ.

Nga thử nghiệm vũ khí siêu thanh cho máy bay tầm xa

Nga đã bắt đầu thử nghiệm tên lửa siêu thanh cho máy bay tầm xa. Máy bay ném bom siêu âm Tu-22M thực hiện nhiệm vụ quan trọng trên.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng