Nga – UAE bắt tay phát triển máy bay chiến đấu không người lái

TPO – Các công ty quốc phòng Nga và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập (UAE) đang lên kế hoạch cùng phát triển máy bay không người lái tấn công, dựa trên loại trực thăng Berkut VL của Nga.

Nga – UAE bắt tay phát triển máy bay chiến đấu không người lái

> Hé lộ chiến lược UAV của Nga

Trực thăng Berkut VL của Nga
Trực thăng Berkut VL của Nga. Ảnh: RIA Novosti

RIA Novositi dẫn lời Giám đốc Cục Thiết kế Berkut Aero - ông Dmitry Rumyantsev - cho biết, cơ quan này và công ty Adcom Systems của UAE đang cân nhắc lấy loại máy bay trực thăng hạng nhẹ Berkut VL làm mô hình để phát triển máy bay chiến đấu không người lái, trang bị trên tàu sân bay.

Adcom Systems là nhà phát triển và sản xuất các thiết bị quân sự hàng đầu của UAE về phương tiện không người lái chiến đấu, hệ thống radar và các hệ thống thông tin liên lạc hiện đại.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Nga loan tin, do không thể tự phát triển các mẫu máy bay không người lái đáp ứng yêu cầu quân sự, Bộ Quốc phòng Nga bắt buộc phải mua máy bay không người lái do UAE sản xuất.

Berkut VL là loại máy bay trực thăng hai chỗ ngồi siêu nhẹ được trang bị một động cơ VAZ conver hoặc động cơ piston Lycoming.

Trực thăng Berkut VL có trọng lượng rỗng 480kg, trọng lượng cất cánh tối đa 780kg, tốc độ tối đa đạt 174 km/giờ và tầm bay lên tới 600 km.

An Huy
Theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá