Nga ưu tiên phát triển lực lượng hạt nhân chiến lược

TPO–Thứ trưởng thứ nhất BQP, Tổng tham mưu trưởng các LLVT Nga, Đại tướng Valery Gerasimov khẳng định, lực lượng hạt nhân chiến lược và binh chủng phòng thủ vũ trụ là ưu tiên hàng đầu trong xây dựng QĐ từ nay đến 2020.

Nga ưu tiên phát triển lực lượng hạt nhân chiến lược

Nga ưu tiên phát triển lực lượng hạt nhân chiến lược - ảnh 1

RIA Novosti dẫn lời Đại tướng Gerasimov khẳng định: “Việc tăng cường vũ trang cho các đơn vị tên lửa chiến lược nhằm nâng cao tính cơ động, khả năng hoàn thành nhiệm vụ tác chiến trong các môi trường phức tạp của các đơn vị này”.

Tháng 5/2012, Tổng thống Vladimir Putin đã ký hàng loạt sắc lệnh xác định phương hướng xây dựng Lực lượng vũ trang, hiện đại hóa tổ hợp công nghiệp quốc phòng và hoàn thiện các căn cứ quân sự chiến lược.
Tại phiên họp của Hội đồng an ninh liên bang Nga dưới sự chủ trì của Tổng thống Vladimir Putin ngày 5/7, Đại tướng Gerasimov, cho biết, cơ sở của lực lượng hạt nhân chiến lược của Hải quân Nga sẽ là các tàu ngầm chiến lược thế hệ thứ 4 lớp Borey, được trang bị tên lửa đạn đạo Bulava và các tàu chiến đa mục đích.

Bên cạnh đó, Nga sẽ tiếp tục tái vũ trang cho các đơn vị tên lửa chiến lược các tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng vượt qua các hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân hiện nay.

Ngoài ra, Nga còn hướng tới hiện đại hóa hệ thống tên lửa tầm xa hiện có, trang bị các tổ hợp S-400 và S-500, có khả năng bảo vệ các mục tiêu quan trọng khỏi các cuộc tấn công trên không cũng như từ tên lửa, cho các đơn vị có nhiệm vụ giải quyết các nhiệm vụ phòng thủ vũ trụ.

Nga cũng sẽ hiện đại hóa phi đội máy bay ném bom chiến lược và từ năm 2014 bắt đầu xây dựng và hoàn thiện một hệ thống máy bay tầm xa tiên phong, đồng thời tái vũ trang các tên lửa Yars và Bulava cho các lực lượng tên lửa chiến lược.

An Huy
theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá