Nga và Ấn Độ sẽ ký thỏa thuận tên lửa phòng không

TPO - Nga và Ấn Độ dự kiến sẽ ký một thỏa thuận vào ngày 15/10 cho việc cung cấp hệ thống phòng không tiên tiến đến Delhi, theo quan chức điện Kremlin.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph.
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph.

Mới đây, Yuri Ushakov, một quan chức ngoại giao Nga, cho biết, một thỏa thuận về tên lửa phòng không sẽ được lý kết tại hội nghị thượng đỉnh ở Goa (Ấn Độ), nơi sẽ diễn ra cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

“Một thỏa thuận về việc cung cấp hệ thống phòng thủ chống tên lửa S-400 Triumph và những giao dịch khác sẽ được ký kết như là kết quả của các cuộc đàm phán trước đó”, hãng thông tấn Nga dẫn lời ông Ushakov.

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không di động chiến lược tầm cao chống khí cụ bay do phòng thiết kế tên lửa NPO Almaz thiết kế. Nó được đánh giá là hệ thống phòng thủ máy bay tối tân nhất hiện nay của Moscow.

Trước đó, Nga đã triển khai hệ thống phòng thủ này đến Syria để hỗ trợ cho chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Được biết, hội nghị thượng đỉnh BRIC ở Goa sẽ bắt đầu vào ngày 15/7 với sự tham gia của các nước Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, nhằm thảo luận các vấn đề như những thách thức về kinh tế và củng cố quan hệ hợp tác.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng