Nga và Peru ký hợp đồng vũ khí kỷ lục

TPO - Vừa qua, tập đoàn Rosoboronexport của Nga đã ký hợp đồng cung cấp 24 máy bay trực thăng Mi-171Sh cho Peru.

Nga và Peru ký hợp đồng vũ khí kỷ lục

Đây là hợp đồng quân sự lớn nhất từ trước đến nay giữa Nga và Peru. Hợp đồng này cũng là một trong những hợp đồng lớn trong thị trường trực thăng.

Trực thăng Mi-171Sh của Peru
Trực thăng Mi-171Sh của Peru.

Dự kiến các máy bay này sẽ được chuyển giao cho Peru vào giai đoạn 2014-2015. Dự kiến lô đầu tiên sẽ được bàn giao trước ngày lục quân Peru vào ngày 9/12/2014.

Được trang bị 2 động cơ TV3-117VM, trực thăng Mi-171Sh có thể đạt được tốc độ tối đa 250km/h, tầm hoạt động (khi không có thùng dầu phụ) 580km. Máy bay có thể chở tối đa 36 lính.

Mi-171Sh được trang bị các thiết bị hàng không hiện đại. Buồng lái của trực thăng với màn hình hiển thị đa năng, có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, ban ngày hay ban đêm.

Mi-171Sh còn được trang bị các mấu treo vũ khí có thể mang các loại rocket không điều khiển, pháo 23ly, tên lửa chống tăng Shturm-V, súng máy PKT gắn ở mũi.

Ngoài ra cũng trong dịp này, tập đoàn Rosoboronexport cũng công bố việc mở trung tâm bảo dưỡng trực thăng ở Peru vào năm 2016. Trung tâm này không chỉ đảm nhiệm việc bảo hành các máy bay trong lô 24 chiếc Peru đặt mua mà còn bảo dưỡng các máy bay trực thăng họ Mi mà Peru mua của Nga trước đó.

Theo RIA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá