Nga và Syria dùng chiến lược mới để đánh bại IS

Một chuyên gia chính trị tại Đại học George Washington chỉ ra chiến lược mới để đánh bại IS mà các lực lượng Nga-Syria đang áp dụng trên chiến trường.

Quân đội Syria Ả rập (SAA) và chiến binh Hezbollah trong một cuộc đấu pháo hạng nặng với phiến quân IS.
Quân đội Syria Ả rập (SAA) và chiến binh Hezbollah trong một cuộc đấu pháo hạng nặng với phiến quân IS.
Nhà phân tích chính trị Nabil Michael nhận định rằng, các hoạt động quân sự của Không quân Nga ở Syria là rất hiệu quả. Điều này có thể sẽ sớm khiến phiến quân IS đầu hàng và những người tị nạn Syria có thể trở về nhà.

Cụ thể, nhà phân tích chính trị Nabil Michael nói với Press TV trong một cuộc phỏng vấn rằng, lực lượng Nga và Syria đang sử dụng một chiến lược mới để đánh bại IS.

“Trong hai cuộc chiến tranh Vùng Vịnh, một trong những chiến lược mà các bên dùng đó là thực hiện một chiến dịch oanh kích dữ dội kéo dài chừng một tháng hoặc 6 tuần và sau đó triển khai bộ binh”, ông Michael nói.

Sau đó, ông chỉ ra rằng, ở Syria, lực lượng không quân Nga cùng bộ binh Syria đang  phối hợp đánh IS.
“Điều chúng ta đang chứng kiến chính là một sự trùng hợp hoặc một sự phối kết hợp giữa lực lượng không quân và bộ binh ở Syria”, nhà phân tích này cho hay.
Theo lời ông, “lực lượng vũ trang Syria và các cố vấn Nga không chờ 5 hay 6 tuần để rồi mới khởi động chiến dịch tấn công trên bộ. Điều này hoàn toàn ngược lại. Họ mất chừng một vài ngày để bắt đầu cuộc tấn công mặt đất đó sau khi Không quân Nga thu nhiều thắng lợi”.
Ngoài ra, ông còn cho biết, Nga đang duy trì chiến lược đánh IS đó và họ đang ở vị trí mà có thể thu hút các lực lượng khác.
“Dân quân dòng Shia, dân quân người Kurd, người Sunni hay Kito giáo tất cả sẽ sớm nhận ra sự hiện diện của quân đội Nga ở Syria là đầy thuyết phục. Đó là lý do tại sao tôi mong chờ ngày IS đầu hàng và các lực lượng khác cũng sẽ sớm nhìn thấy nhiều cảnh chiến binh IS đầu hàng trên ti vi”, ông Michael nhấn mạnh.
Cuối cùng, ông lưu ý, chiến dịch đánh IS sẽ nhanh chóng lan rộng ra nhiều nơi ở Syria khi người Kurd, người Sunni hay Shia và binh sĩ Nga/Syria/Iran bắt tay nhau.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá